Mùa tuyển sinh đại học 2012 sẽ có thêm khối A1?

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ không đưa ra nhiều thay đổi trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012 mà chỉ dự kiến bổ sung

khối A1

(gồm các môn toán, lý, ngoại ngữ). Việc bổ sung này dựa trên đề nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đây là những chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga với báo chí bên lề “Hội nghị Kế hoạch ngân sách năm 2012 các trường, các đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo” vừa được Bộ này tổ chức tại Hà Nội.

Theo Thứ trưởng Ga, trước đó, Bộ có dự kiến đưa ra một số phương án thay đổi như bổ sung khối thi, xét tuyển tích hợp giữa các khối…, nhưng kỳ thi đã sắp đến nên việc có nhiều điều chỉnh có thể khiến thí sinh phân tâm.

“Vì thế, trong hội nghị về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012 sắp tới (dự kiến được Bộ tổ chức vào ngày 14/1/2012 –PV), Bộ sẽ chỉ đưa ra lấy ý kiến về việc bổ sung khối thi A1,” Thứ trường Bùi Văn Ga cho biết.

Cũng theo ông Ga, Bộ đang dự định sẽ không in cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh

đại học

, cao đẳng”. Thay vào đó, các trường chủ động đưa thông tin tuyển sinh lên trang web của trường. Khi trường gửi thông tin tuyển sinh về Bộ, Bộ có trách nhiệm thông báo nguyên văn trên trang web của Bộ.

“Tuy nhiên, những điều trên mới chỉ là dự kiến. Bộ sẽ lấy ý kiến đóng góp từ các trường. Nếu các trường phản đối thì Bộ sẽ không triển khai,” ông Ga nói./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *