Nam MC “Vợ chồng son” tiết lộ, Thúy Nga là người anh mang ơn đến chết

Mãi nhớ ơn hai ân nhân trong hoạt động nghệ thuật

Xuất hiện trong chương trình “Sài Gòn ta thương”, nghệ sĩ Quốc Thuận – nam MC của chương trình “Vợ chồng son” đã có dịp trải lòng về cuộc sống của anh tại mảnh đất Sài thành, từ thời còn là học sinh cấp 3 cho đến khi thành danh.

Quốc Thuận trải lòng cùng MC Ngọc Ánh về hành trình gian nan từ thời trẻ cho đến khi thành danh tại TPHCM.

Quốc Thuận kể, năm 15 tuổi, từ An Giang đến TPHCM học cấp 3 tại trường Lê Quý Đôn. Sau đó, anh theo học trường nghệ thuật chính quy với mong muốn theo đuổi hoạt động nghệ thuật.

Cùng với đam mê đứng trên sân khấu, anh cũng mơ ước trở thành nghệ sĩ nổi tiếng, có nhiều người hâm mộ. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp ra trường, dù là loại giỏi nhưng anh lại rơi vào bế tắc, không biết làm cái gì và thế nào để được làm công việc mình đam mê.

“Rồi tôi đi đóng quần chúng cho phim, cho kịch, đi nhắc tuồng, soát vé, làm bóng đen… làm tất cả mọi thứ, ai chê thì tôi đóng. Nhưng tôi vui lắm, chưa bao giờ tôi biết buồn, tủi thân hay nhục. Chưa bao giờ tôi thấy mình đi sai đường, tôi vẫn luôn nói nếu như không làm nghệ thuật thì không biết làm cái gì”, Quốc Thuận chia sẻ.

Trên hành trình xây dựng tên tuổi, cho đến hiện tại, Quốc Thuận luôn biết ơn các đàn anh đàn chị đã yêu thương, tạo cơ hội từ khi anh chỉ là một “chiếc bóng âm thầm” cho đoàn phim, đoàn kịch để anh được diễn, được sống thỏa với đam mê nghệ thuật.

“Tôi là người may mắn, khi gặp những va vấp thì luôn có quý nhân xuất hiện. Họ là những người tôi mang ơn tới khi tôi chết, không có họ sẽ không có Quốc Thuận ngày hôm nay”.

Người đầu tiên Quốc Thuận nhắc đến là diễn viên – đạo diễn Quốc Thảo. Đây cũng là người “đặt viên gạch” đầu tiên trong sự nghiệp của Quốc Thuận.

Nam diễn viên chia sẻ: “Anh Quốc Thảo khi đó là một đạo diễn có tên tuổi. Anh tạo điều kiện cho tôi rất nhiều, đồng ý cho tôi về sân khấu 5B để diễn. Lần đầu tôi được đi máy bay, đi xe lửa… đều là nhờ có anh Quốc Thảo. Nghệ danh của tôi cũng lấy chữ Quốc từ tên anh để làm nghề, cũng là để biết ơn anh”.

Tuy nhiên, sau đó có một sự việc không vui xảy ra trong nghề nên Quốc Thảo bỏ đi Mỹ. Quốc Thuận trở nên bơ vơ trong nghề, không biết phải làm gì.

Tuy nhiên, có một điều bất ngờ đã diễn ra và cũng mở ra một bước ngoặt mới trong sự nghiệp của Quốc Thuận.

“Khi đó không ai biết tôi là gì cả, nhưng chị Thúy Nga đã mời tôi đi diễn chung, và giúp tôi dần có tiếng tăm trong giới tấu hài. Hai chị em đi lưu diễn nhiều, được lên truyền hình VTV3, được bà con yêu thích.

Lúc đó tiểu phẩm tôi diễn cùng với chị Thúy Nga nổi lắm nhưng người ta không nhớ tên tôi. Ra đường người ta gọi “anh này diễn với Thúy Nga” hay “anh Thúy Nga”… người ta chỉ nhớ vai diễn của tôi với chị Thúy Nga thôi”.

Diễn viên Quốc Thuận luôn dành tình cảm cho người đã giúp đỡ anh trong sự nghiệp là nghệ sĩ hài Thúy Nga.

Bỏ ý định về quê vì vợ

Quốc Thuận chia sẻ, trên con đường sự nghiệp, cũng lắm lúc gặp tuyệt vọng, bế tắc khiến anh muốn rời bỏ TPHCM về quê làm công chức.

Nam diễn viên cho biết, bà xã chính là lý do lớn để giữ anh lại mảnh đất này, sau nhiều lần anh nản lòng muốn bỏ về quê vì tương lai, sự nghiệp mãi không khởi sắc.

“Trước đó tôi nghĩ, có trụ lại cũng chỉ là một Quốc Thuận không ai biết mà thôi. Tôi là kiếp nhà thuê suốt 20 năm, nay đây mai đó, công việc bấp bênh. Tôi trải qua một mối tình gần đến đích rồi đó mà cuối cùng tan vỡ, và thế là tôi không tin vào điều gì vĩnh cửu cả.

Trong lúc chán nản thì Liên (tên vợ MC Quốc Thuận) xuất hiện. Vợ tôi đã giữ chân tôi lại, nếu không có cô ấy chắc tôi về quê rồi”.

Ban đầu cả hai chỉ là đối tác trong công việc, nhưng lâu dần nảy sinh tình cảm và quyết xây dựng gia đình cùng nhau. Hiện Quốc Thuận hạnh phúc với mái ấm bên vợ và 2 con.

Trong suốt những ngày qua, Quốc Thuận tham gia công việc thiện nguyện, hỗ trợ bà con TPHCM trong những ngày giãn cách. Hàng ngày, anh tự mình lái xe vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm đến cho bà con và tặng hàng ngàn bộ đồ bảo hộ cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Dốc hết công sức cho công tác chống dịch, nhưng trong lòng MC Quốc Thuận vẫn có sự trăn trở khi anh không thể bỏ con mình mà đi thường xuyên được.

“Vợ tôi thì rất ủng hộ nhưng tôi đi thì có nhiều rủi ro. Cái thân này tôi chẳng sợ gì, nhưng nếu như có rủi ro gì xảy ra thì rất tội cho các con mình”, Quốc Thuận bày tỏ.

Băng Châu

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *