Ngân hàng Nhà nước nói gì về khoản lỗ của Nhà máy in tiền Quốc gia?

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Liên quan tới hoạt động kinh doanh của

Nhà máy in tiền Quốc gia

6 tháng đầu năm giảm sút so với cùng kỳ năm ngoái, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết nhà máy làm việc theo kế hoạch đặt hàng trên nguyên tắc cân đối chi phí đầu vào, đầu ra nên kết quả thu chi giữa kỳ chỉ là số liệu tạm tính.

Theo Nhà máy in tiền Quốc gia, nhà máy là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm 100% vốn điều lệ và ngành nghề kinh doanh duy nhất hiện nay là in,

đúc tiền

.

Nhà máy là doanh nghiệp công ích, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận và Bộ Tài chính,

Ngân hàng Nhà nước

không giao chỉ tiêu lợi nhuận đối với nhà máy.

Do đó, nhà máy thực hiện cơ chế quyết toán giá với nhà nước, toàn bộ các chi phí sản xuất có liên quan được tập hợp, trình Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tài chính duyệt quyết toán giá sau khi kết thúc năm tài chính. Vì vậy, kết quả chênh lệch thu chi giữa kỳ chỉ là số liệu tạm tính, không thể hiện đầy đủ tình hình hoạt động của nhà máy.

[Yêu cầu tăng cường giám sát phát hành và sử dụng thẻ tín dụng]

Nhà máy

in tiền

Quốc gia cho biết vẫn đang hoạt động ổn định, theo đúng mục tiêu, kế hoạch giao nộp sản phẩm được Ngân hàng Nhà nước giao. Những năm gần đây, nhà máy luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, kế hoạch sản xuất được giao và đều được xếp loại A.

Trước đó, Nhà máy in tiền quốc gia đã công bố số liệu tài chính bán niên năm 2019 với khoản lỗ ròng hơn 11 tỷ đồng.

Theo báo cáo tài chính của nhà máy, doanh thu trong 6 tháng đầu năm đạt gần 907 tỷ đồng, thấp hơn 9% cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, lợi nhuận gộp giảm mạnh, do chi phí giá vốn giảm thấp hơn doanh thu./.

Thùy Dương (TTXVN/Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *