Người mẹ nghèo cầm giải thưởng lớn của con gái lần đầu làm “cameo” chụp ảnh kỷ yếu, xem album thành quả ai cũng rưng rưng

Những ngày tháng 4, tháng 5 hằng năm, các học sinh cuối cấp ở khắp nơi lại rộn ràng bước vào mùa

chụp ảnh kỷ yếu

để lưu giữ lại những khoảnh khắc tươi đẹp nhất thời học trò. Ngày nay, khi cuộc sống phát triển hơn, học trò không còn gò mình lại với những concept kỷ yếu thông thường mà ngày càng sáng tạo với các phong cách chụp ảnh độc lạ.

Nhưng bạn đã có bao giờ nghĩ tới việc mình sẽ lưu giữ lại những bức ảnh cuối cùng của thời học sinh với bố mẹ hay chưa?

Mới đây, một bộ ảnh kỷ yếu của một cô học trò đã gây sốt cộng đồng mạng. Bộ ảnh không váy áo sặc sỡ, không bối cảnh lộng lẫy, không thiết bị quay hình xịn xò ấy thế nhưng xem qua ai cũng nghẹn ngào vì quá cảm xúc. Những tấm ảnh ghi lại cảnh người mẹ đang rạng rỡ, vui mừng vì thành tích học tập đáng tự hào của con gái trong căn nhà ọp ẹp và thiếu thốn.

Được biết, nhân vật chính của câu chuyện trên là bạn Nguyễn Thị Kim Ngân – học sinh lớp 12A2 trường THPT Vĩnh Bình của huyện Gò công Tây – Tiền Giang. 10X có hoàn cảnh khó khăn. Bố mất khi cô bạn vừa tròn 1 tuổi, kể từ đó, một mình mẹ phải nuôi Ngân ăn học.

Căn nhà bối cảnh của bức ảnh cũng là nhà mà hai mẹ con Ngân ở nhờ người quen suốt nhiều năm qua. Mẹ của cô bạn làm nghề may gia công nhưng do dịch bệnh Covid-19 hoành hành hơn năm qua mà hiện tại cô cũng không có việc gì làm để trang trải cuộc sống.

Dù khó khăn là thế nhưng Kim Ngân lại có thành tích học tập cực tốt. Cô bạn luôn duy trì được thành tích học sinh giỏi nhiều năm liền và gần như đứng đầu trường về điểm số.

Tham gia 2 cuộc thi học thuật do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang tổ chức, 10X đều đạt giải Nhất. Trong bộ ảnh, cô bạn cùng mẹ mình đang rạng rỡ với tấm bằng khen giải Nhất cuộc thi

Đường Đến Vinh Quang.

Được biết, đây là dự án cá nhân được thực hiện bởi thầy Phạm Văn Thông, giáo viên trường THPT Ngô Văn Nhạc, Tiền Giang với mong muốn ghi lại câu chuyện đẹp của các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên, nỗ lực trong học tập.

Đúng là không có gì đẹp bằng tình mẫu tử, bộ ảnh đã cho thấy những cố gắng, hy sinh của người mẹ để nuôi con đã được đền đáp xứng đáng bằng kết quả học tập đáng ngưỡng mộ của con gái. Bộ ảnh kỷ yếu 0 đồng này dù không cầu kỳ nhưng hẳn là những tấm ảnh cảm xúc nhất mùa tốt nghiệp của các học sinh lớp 12 năm nay!

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cô gái bày mẹo ép dập mận bằng cánh cửa khiến ai nấy đều gật gù khen ngợi: Đúng là trong cái khó ló cái khôn!

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *