Người phụ nữ co giật vì tai nạn giao thông và cái nhìn lạnh lùng của người đi đường

Phản ứng của người đi đường khi gặp người bị nạn: Chạy tới cứu giúp hay vờ như không thấy rồi bỏ đi, luôn là chủ đề gây nhiều tranh luận nhất trên mạng xã hội. Và chủ đề ấy lại tiếp tục được khơi ra khi một đoạn clip ghi lại vụ tai nạn giao thông ở Tp. Hồ Chí Minh kèm những lời chỉ trích người đi đường được đăng tải.

Theo những gì được người chứng kiến chia sẻ thì sự việc xảy ra vào tầm trưa chiều ngày 19/10 vừa qua trên đường Song Hành, quận 12, Tp. Hồ Chí Minh. Một người phụ nữ chạy xe máy đã xảy ra va chạm giao thông khá nghiêm trọng, chị nằm sõng soài trên đường và có hiện tượng co giật.

Thời điểm xảy ra tai nạn trên đường có khá nhiều phương tiện qua lại, ai cũng ngó xem một chút rồi chạy xe đi, không ai có ý định dừng lại giúp đỡ người phụ nữ đáng thương đang nằm trên đường. Cảnh tượng ấy khiến người xem thực sự xót xa, vừa lo lắng sự an nguy của người phụ nữ vừa tức giận vì sự vô cảm của người đi đường.

Hình ảnh vô cùng xót xa của người phụ nữ bị tai nạn giao thông trên đường. (Ảnh cắt từ clip)

Nếu không đủ kiên nhẫn xem hết clip dài vẻn vẹn 2 phút mà chỉ xem vài giây đầu thì chắc nhiều người sẽ tức giận, bức xúc và ám ảnh về sự vô tâm của người đi đường lắm.

Tuy nhiên, một lúc sau khi phát hiện sự việc và thấy tình hình không ổn,

nhiều người dân xung quanh đã chạy tới giúp nạn nhân, người thì đỡ người phụ nữ dậy đưa đi cấp cứu, người thì dựng xe máy của chị đưa vào vỉa hè.

Người dân xung quanh đưa người bị nạn đi cấp cứu. (Ảnh cắt từ clip)

Dù người bị nạn đã được những người tốt bụng giúp đỡ, đưa đi cấp cứu vậy nhưng cách ứng xử, thái độ của những người đi đường vẫn là điểm gây nhiều tranh cãi trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Người thì lên tiếng chỉ trích, người thì chia sẻ chính câu chuyện mà bản thân mình từng trải qua, có người lại cho rằng nhiệt tình giúp đỡ người bị nạn đôi khi sẽ làm hại chính họ nếu như không biết cách sơ cứu chính xác – những ý kiến này lại chiếm nhiều hơn cả.

Đừng vội chỉ trích người đi đường chỉ bằng vài giây ngắn ngủi, họ đi lướt qua không dừng lại giúp đỡ nhưng biết đâu họ đã nhấc máy gọi cấp cứu?

Xem clip thì có thể thấy người phụ nữ gặp chấn thương khá nặng, cần phải có cấp cứu chuyên nghiệp của bệnh viện hay người biết sơ cấp cứu xử lý trước rồi mới chuyển lên xe đi đến bệnh viện. Nếu không biết cách sơ cứu trước thì khi chuyển đi có thể gây cho vết thương nặng hơn”,

thành viên Thành Cường Nguyễn bình luận.

“Nếu không có kỹ năng sơ cấp cứu thì chỉ có thể gọi người khác hoặc chờ xe cứu thương thôi, khoan vội trách người vô cảm”

, thành viên Nguyễn Thanh bình luận.

“Nhiều khi nhiệt tình giúp người là hại người. Tốt nhất là gọi cấp cứu khẩn trương để những người có chuyên môn giải quyết. Nằm một chỗ còn hơn nâng họ lên, người không có chuyên môn khi di chuyển nạn nhân để xảy ra chấn thương gì thì vô cùng nguy hiểm”,

thành viên Quân Lê bình luận.

Bên cạnh đó, 1 số thành viên khác lại chia sẻ câu chuyện mà mình từng trải qua khi cố gắng giúp đỡ người bị nạn rồi lại bị chính người thân của họ hiểu nhầm, trách cứ.

“Đôi khi làm phúc phải tội. Một lần giúp người bị nạn trên đường, chút xíu nữa thì bị ăn đòn, may quá người bị nạn vẫn còn tỉnh và nói với mọi người rằng: Tôi tự ngã và mọi việc đều qua đi”

, thành viên Lê Vân bình luận.

“Trước khi trách người khác thờ ơ với người gặp tai nạn, hãy trách “những người” thờ ơ việc người nhà bị nạn ngược đãi ân nhân. Tôi cũng từng bị ăn mấy cái mũ bảo hiểm, bị đá túi bụi chỉ vì đưa 1 ông lão bị xe đâm lên vỉa hè nằm.

Đôi khi làm việc tốt thật chẳng dễ dàng gì nhưng nói thật là tôi cũng không hối hận vì hành động ấy. Trong mỗi hoàn cảnh, từng người có cách giải quyết lựa chọn khác nhau, nên đừng vội trách cứ họ vô tâm, lạnh lùng”

, thành viên Quang Huy bình luận.

Sau khi bị bóc mẽ chỉnh sửa ảnh quá đà, hot girl quay trở lại với diện mạo bất ngờ

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *