Nhà đầu tư lưỡng lự, VN-Index tăng điểm dè dặt

Tuy đã lấy được mạch lên nhưng

giới đầu tư

chứng khoán Việt Nam vẫn bước vào phiên giao dịch ngày 27/5 với tâm lý khá thận trọng. Rất nhiều người vẫn nghi ngờ về mạch lên của các chỉ số là ảo nên chưa dám mạnh tay tung tiền mua cổ phiếu.

Thị trường

chứng khoán

Mỹ vừa có một cú sốc lớn sau khi chỉ số

DowsJone

đánh mất mốc 10.000 điểm. Bên cạnh đó, các chỉ số khác cũng không thể tìm được những thành công nhất định, thị trường Âu-Á vẫn còn rất u ám. Chính từ những yếu tố khách quan này mà nhà đầu tư ở Việt Nam vẫn còn mang nặng tâm lý dè chừng.

Bước vào phiên hôm nay, thị trường bất ngờ quay đầu giảm điểm, rất nhiều blue-chip đã mang sắc đỏ ngay từ những đợt khớp lệnh đầu tiên. Chỉ số VN-Index giảm 1,06 điểm và xuống 491,63 điểm khi đợt 1 kết thúc.

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục một số mã như BHV, DPM, SSI, OGC… giao dịch khá thành công vào góp phần kéo VN-Index trở lại sắc xanh. Tuy nhiên, việc dẫn dắt thị trường đi lên vẫn phụ thuộc chủ yếu vào sự thành công của nhóm cổ phiếu thị giá thấp.

Tốc độ giao dịch của thị trường trong phiên hôm nay vẫn duy trì ở mức độ bình thường, các đợt khớp lệnh diễn ra với tốc độ chậm. Ngoài một số mã như REE, MCG, TLH… tăng kịch trần trần thì giá trị của những mã khác đều tăng ở mức thấp.

Không có bất kỳ mã cổ phiếu nào có khối lượng giao dịch tăng đột biến. Mã VHG dẫn đầu sàn HoSE về

thanh khoản

nhưng cũng chỉ có 1,52 triệu cổ phiếu được giao dịch. Tổng khối lượng mua bán khi sàn HoSE đóng cửa đạt 41,76 triệu cổ phiếu, tương đương 1.378,15 đơn vị.

Càng về cuối phiên, tốc độ lên của VN-Index càng mạnh. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index  tăng 4,47 điểm và lên 497,16 điểm. Toàn sàn có 135 mã lên giá, 48 mã xuống giá và 49 mã đứng giá tham chiếu.

Tại sàn Hà Nội, sau những phút đầu giao dịch thất bại thì về cuối phiên, sắc xanh đã trở lại với thị trường. Tuy nhiên, do một số lượng lớn các mã trụ cột vẫn đi xuống nên khi đóng cửa phiên, chỉ số HNX-Index chỉ tăng nhẹ 0,35 điểm và lên 159,83 điểm.

Mã PVX tiếp tục dẫn đầu sàn HNX về khối lượng giao dịch với 3,78 triệu cổ phiếu, giá trị tăng 400 đồng/cổ phiếu. Toàn sàn HNX khi đóng cửa có 174 mã lên giá, 85 mã xuống giá và 35 mã đứng giá tham chiếu. Thanh khoản thị trường đạt 31,24 triệu cổ phiếu, tương đương 978,1 tỷ đồng.

Trong khi đó, kết thúc phiên buổi sáng, chỉ số UPCoM-Index cũng giảm 0,05 điểm và xuống còn 48,8 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 63.548 cổ phiếu, giá trị tương ứng 902,97 triệu đồng. Toàn sàn có 8 mã lên giá, 3 mã xuống giá và 58 mã đứng giá tham chiếu./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *