Những hình ảnh rất Hà Nội của khu tập thể “Thật bất ngờ”

Có lẽ lâu lắm rồi mới có một MV khiến khán giả vừa “sướng tai” lại còn “đã mắt” như “Thật bất ngờ” của Trúc Nhân. Không riêng gì khán giả yêu nhạc, mà rất nhiều người cũng phải tò mò “click” để xem MV này có gì mà ai cũng nhắc về nó thế?

MV Thật bất ngờ của Trúc Nhân được quay tại khu tập thể Thủy Lợi.

Chẳng những có ca từ độc đáo, giai điệu bắt tai, mà những cảnh quay trong MV thực sự đang làm cho dân tình bất ngờ và phấn khích.

Một Hà Nội cũ được gọi về đầy tự nhiên như thế đảo ngược cả không gian lẫn thời gian, bình yên có mà sôi động cũng có. Khu tập thể Thủy Lợi nằm ở Vọng Hà, Chương Dương quả là một lựa chọn xuất sắc để trở thành bối cảnh của MV này.

Cổng vào của khu tập thể Thủy Lợi.

Phía ngoài của khu tập thể.

Khoảng sân của khu tập thể là một cái sân phơi khổng lồ!

Chỉ cần thêm một vài biển hiệu, vậy là cả khu tập thể đã được “hô biến” quay lại khung cảnh ngày xưa rồi.

Hôm nay Hà Nội thực sự rất lạnh và còn có cả mưa, cái thứ thời tiết dễ khiến mọi khung cảnh đều trở nên buồn buồn một cách vô cớ.

Tìm đến khu tập thể Thủy Lợi khi trời đã ráo, vào độ hơn 3h chiều, điều đầu tiên phải nói về nó là sao mà vắng lặng ghê!

Vẫn mang những nét đặc trưng của một khu tập thể có từ ngày xửa ngày xưa với những bức tường vàng và màu xám xi măng; những dày nhà 4,5 tầng với cầu thang rất thoải; những căn hộ không bé mà cũng chẳng to kề vai nhau đi qua bao nhiêu năm tháng… – đây có lẽ là địa chỉ rất hợp cho những ai muốn đi tìm Hà Nội ở trong những bộ phim cũ một thời.

Những lan can đầy cây cảnh.

Không biết là vì đến vào giữa buổi chiều hay bình thường cũng thế mà chỉ cần đứng một lúc ai cũng sẽ nhận ra ở đây có rất nhiều người già và trẻ con.

Toàn những người “sống ở đây lâu lắm rồi”, “20 năm”, “bắt đầu sống từ lúc chưa có cái này cái kia mà giờ đã có cái này cái nọ”.

Lại một điểm thân thuộc nữa của những khu tập thể cũ. Đó là những cụ già mang trong tâm thức rất nhiều câu chuyện “hồi đó” kể mãi, kể mãi chả biết chán bao giờ…

Những câu chuyện rôm rả cuối chiều.

Một người sống trong khu đang đọc bản tin.

Những hình ảnh rất thân thương của khu tập thể Thủy Lợi.

Đến độ gần 5h, trời hơi hơi tối thì khu tập thể bắt đầu đông người đi đi về về hơn. Đám trẻ con cũng kéo nhau chạy xuống sân chơi ăn mừng cuối tuần nghỉ học.

Người lớn, nhóm thì ngồi với nhau uống nước, hít một hơi thuốc rồi rôm rả bàn những câu chuyện chẳng rõ đề tài; nhóm thì đi chợ, thi thoảng gặp nhau trên đường về tiện thể sẽ hỏi nhau dăm ba câu về thịt thà, cá mú.

Khu tập thể chỉ có mỗi một con đường này nên đi hay về cũng đều phải qua cả, riết rồi ai cũng quen mặt, nhà lại sát gần nên chuyện gì cũng nói được với nhau.

Cái nhịp sinh hoạt đời thường vốn dĩ ở đây cũng Hà Nội chẳng kém gì trong MV “Thật bất ngờ” của Trúc Nhân. Chỉ là đi qua thời gian nên những vật dụng, biển hiệu… không còn được “xưa” như những gì ekip đã làm nữa.

Hơi thở của Hà Nội ở đây cũng đã mới mẻ hơn đôi chút. Thế mới nói lúc cả đoàn về đây quay và muốn tái hiện lại không gian xưa cũ, mọi người đã háo hức thế nào.

Đúng rồi, anh ca sĩ đó về đây quay. Đông lắm, những 3 ngày! Lại còn đem theo mấy cái đồ cổ, máy khâu, rồi chữa xe đạp các thứ, các thứ. Trẻ con ra xem đông vui lắm”

– một cụ già sống ở đây vừa quét nhà vừa kể lại.

“Nói chung là người ta chỉ biết mọi người đến đây để quay phim, mấy đứa con nít còn chụp ảnh lúc người ta hô to lên nữa. Chỗ này bán bánh mỳ, chỗ này may quần áo, rồi các phông màn treo ở đây này…

Thế bao giờ lên ti vi? Tối qua có rồi à? Hôm nay có có không? Trên mạng à? Chẳng biết làm sao lại lọ mọ vào đây để tìm mấy cái cảnh này nữa.

Cụ Diên.

Họ đông quá, ông tào phớ ở đây bán được khối tiền, trẻ con cứ kéo đến xem, ông ý đong chẳng kịp. Vui chứ! Mổ cả nửa con lợn ở đây này, chả biết mua ở đâu.

Rau thì gồng gánh các thứ rồi cho hết, mọi người ai ăn thì cho. Người ta diễn lại như ngày xưa, từ thời cổ ấy, mấy ông già cứ đi lên đi xuống rồi lại tập tành.

Bình thường mấy ông già ở đây cũng ngồi quán nước rồi đánh cờ này, chứ tập thể dục thì không vì nhiều xe qua lại, họ lên sân trên hoặc ra bờ Hồ”

– cụ Diên háo hức kể trên đường đi chợ về.

Hà và Nam – 2 em bé góp mặt trong clip của Trúc Nhân.

Vũ Khánh Hà – em bé góp mặt trong clip của Trúc Nhân vui vẻ trò chuyện:

– Em đóng cảnh gì trong MV của anh Nhân?

Em đóng cảnh bánh mỳ Lê La.

– Vì sao em lại tham gia đóng thế?

Vì em thích anh ấy!

– Thế mọi người bảo em vào đóng hay em tự nguyện? – Em tự nguyện!

Cậu bạn đứng cạnh cũng đóng trong clip của Nhân tên là Nam thì bẽn lẽn hơn:

– Tại sao em lại đóng trong MV?

– Em chả biết.

– Phải có lý do thì mới vào đóng chứ?

– Qua rồi nên em chả nhớ nữa (cười).

– Thế quay có lâu không?

– Có mấy phút thôi ạ!

– Giờ xem lại có vui không?

– Có ạ!!!

Người ta nhận xét “Thật bất ngờ” là một MV “rất Việt Nam” và không tiếc lời khen về cảnh quay, không khí của clip – phải chăng điều đó cũng đến từ việc lựa chọn bối cảnh là khu tập thể Thủy Lợi bình dị này?

Chiếc cầu thang và bảng tin của khu tập thể…

… và trong MV của Trúc Nhân.

“Nữ ca sĩ Nguyễn Thị Trúc Nhân vừa hạ sinh con trai. Cô cho rằng em bé rất giống bố…. “

“… Còn bố em bé là ai thì cô cũng không biết nữa”.

Một số góc của khu tập thể xuất hiện trong MV.

Khung cảnh khu tập thể “ngoài đời”…

… Và trong MV.

Hoa khôi trường nghệ thuật mặt xinh dáng chuẩn

Chùm tranh: Chính xác thì cuộc sống phức tạp của con gái diễn ra như thế này!

Nữ sinh Điện lực thẩm mỹ quá đà để giống Phạm Băng Băng

Góc tối tuổi thơ của 9x luôn phải sống kiếp 2 thân

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.