Nóng máu khi hàng xóm suốt ngày “dùng chùa” wifi nhà bạn, phải làm gì đây?

Người ta thường bảo bán anh em xa, mua láng giềng gần như một cách để khẳng định rằng sự tồn tại của những người hàng xóm gần nhà mỗi người thực ra cũng rất quan trọng. Kể ra thì cũng đúng, hàng xóm chính là những người kề cận, tối lửa tắt đèn giúp đỡ nhau, khi nhà bạn có công việc gì, họ cũng nhất định sẽ sang phụ giúp.

Thế nhưng, cũng có đôi khi, chính những người hàng xóm ấy lại mang đến vô vàn rắc rối không đáng có. Ai trong chúng ta mà chẳng từng ít nhất một lần trở thành nạn nhân của tật “ngồi lê đôi mách” đến từ hàng xóm?

Hay như mới đây, trên MXH bất ngờ xuất hiện một topic nhờ tư vấn gỡ rối có liên quan đến những nhân vật này luôn. Bài viết đã nhanh chóng nhận được gần 2k lượt comment cùng hàng loạt ý kiến đóng góp vừa hài hước vừa hiệu quả của cư dân mạng.

Vấn nạn hàng xóm “dùng chùa”

wifi

khiến chàng trai trong câu chuyện đau đầu

Chuyện phiền phức mà cậu bạn trong câu chuyện gặp phải âu cũng xuất phát từ việc nhà có lắp wifi mạnh nhưng không hiểu sao càng dùng càng thấy yếu. Hóa ra, cùng với 4 thành viên nhà chủ post còn có kha khá nhà hàng xóm khác đang dùng ké wifi này.

Nguyên nhân là vì cứ lâu lâu có ai đó qua chơi lại tiện miệng hỏi xin pass wifi nghịch điện thoại, không ngờ đến khi về nhà mình rồi họ vẫn… tiện dùng luôn. Đính kèm bài kể khổ là bức ảnh chụp lại giao diện một app thống kê xem có bao nhiêu thiết bị đang truy cập qua modem, và con số đã lên tới 8!

Bên dưới bài đăng, dân tình đã sôi nổi đóng góp ý kiến giúp đỡ gia đình chàng trai cả nể tội nghiệp này. Đồng thời, một số người khác lại không quên chia sẻ về trải nghiệm nhớ đời của bản thân cũng vì sự-đôi-khi-đáng-ghét-cực-kì của hàng xóm.

Triệu T. Hồng Ánh:

“Tui đ

ể tên wifi tên nhà hàng xóm. Thế là mọi người cứ sang hàng xóm mà xin thôi. Còn tui bảo nhà tui không có wifi, tui cũng dùng của thằng hàng xóm”.

Nhã Phương:

Chuyện đơn giản mà. Đổi tên wifi. Đổi mật khẩu. Và báo là wifi nhà hỏng rồi. Nói vậy người ta đủ hiểu rồi. Ai muốn nghĩ gì nghĩ đi”.

Hàng xóm đúng là lắm lúc đáng yêu mà nhiều khi cũng phiền phức thực sự!

Iris Dương Vỹ Tường:

“Nhà mình mỗi lần lắp wifi, ba má để mình đặt mật khẩu. Và mình quất cho cái mật khẩu toàn tiếng Anh mà từ 15 đến 20 kí tự, rồi 1 mình mình biết cái pass đó, trong xóm mình thân ai cả, lại hay đi miết ngoài đường, đi từ sáng đến tối. Mỗi lần có ai xin pass thì ba má lại bảo “Hỏi con tôi ấy”, mà mình có nhà đâu hỏi”.

Nguyễn Duy:

Ẩn SSID đi. Không cho hiện tên wifi”.

Quang Vương Nguyễn:

Dễ mà. Cứ bảo nhà đăng kí trả tiền theo dung lượng, ai muốn dùng chia tiền hàng tháng cho sòng phẳng. Đảm bảo xài 1 tháng cả tháng không ai hỏi pass nữa”.

Ngọc Ngọc:

“Mình là mình

cứ đổi thẳng, ai ké thì bạn cứ mặt dày bảo là chung tiền với tớ cho rẻ, tớ đổi gói khác dùng khỏe hơn, chứ gói nhà tớ ít mb mà nhiều người, dùng lag lắm. Sự thật hay mất lòng cơ mà không nói thì thiệt thân đấy!”.

Thương Anh:

“Sao phải ngại, sao phải sợ người ta nói mình ki bo nhỉ, tiền là bạn phải tự đóng cơ mà. Cứ nói thẳng đi!”.

Ez Love:

“Bạn này kém! Mỗi lần người ta sang hỏi pass, bạn cứ nói cho người ta, đến khi người ta về dùng được nửa ngày, bạn lại đổi pass, để xem người ta còn sang hỏi pass bạn được bao nhiêu lần nữa”.

Đôi vợ chồng già tàn tật nhặt ve chai trên đường và câu trả lời bất ngờ khi được cho tiền

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.