Pháp lùi thời điểm công bố kế hoạch phục hồi kinh tế 100 tỷ euro

Ngày 22/8, Chính phủ Pháp thông báo lùi thời gian công bố kế hoạch phục hồi nền kinh tế trị giá 100 tỷ euro (khoảng 118 tỷ USD) thêm một tuần so với ý định ban đầu.

Người phát ngôn Chính phủ Pháp, ông Gabriel Attal cho biết chính phủ sẽ công bố kế hoạch

phục hồi kinh tế

chi tiết trong tuần đầu tiên của tháng 9, thay vì ngày 25/8 như đã thông báo trước đó.

Lý do được Điện Elysee đưa ra là chính phủ muốn tập trung tối đa chuẩn bị cho ngày

khai giảng năm học

mới 1/9, thời điểm các học sinh trở lại trường học và nhiều người lao động đi làm trở lại sau các kỳ nghỉ hè.

Ông nhấn mạnh ở thời điểm hiện tại, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron muốn các thành viên nội các tập trung nỗ lực, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh trong môi trường học đường và nơi làm việc như đeo khẩu trang phải được tuân thủ triệt để trên phạm vi toàn quốc.

[Kinh tế Pháp có thể tăng trưởng vượt dự báo nếu được hỗ trợ mạnh mẽ]

Nhằm trấn an giới doanh nghiệp đang mong chờ kế hoạch chi tiết phục hồi nền kinh tế lớn thứ hai Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), người phát ngôn Attal khẳng định “bản kế hoạch đã sẵn sàng.”

Chính phủ cam kết theo đuổi mục tiêu tới năm 2022, đưa tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Pháp trở lại mức của thời điểm trước khi bùng nổ đại

dịch COVID-19

.

Các biện pháp hỗ trợ bao gồm giảm thuế doanh nghiệp trong nước, tạo thêm nhiều việc làm mới cho lao động trẻ tuổi và đầu tư cho các sáng kiến môi trường.

Trong những ngày gần đây, người dân Pháp lo ngại về nguy cơ bùng phát làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai. Trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm khoảng 4.600 bệnh nhân nhiễm mới.

Tuy nhiên, số người phải nhập viện hoặc điều trị tích cực giảm đáng kể. Hiện Pháp ghi nhận 234.400 bệnh nhân COVID-19, trong đó hơn 30.000 người đã tử vong./.

Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *