Quảng cáo bất động sản sai sự thật, doanh nghiệp bị phạt 100 triệu

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Tập đoàn Khải Tín (Khải Tín Group) có địa chỉ tại đường Nguyễn Phan Chính, phường Vỹ Dạ (TP Huế), đại diện pháp luật là ông Phan Minh Thi do đăng tải, quảng cáo công trình tại số 67 Vạn Xuân (TP Huế) sai sự thật.

Theo đó, Khải Tín Group đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính

quảng cáo sai sự thật

, không đúng quy cách, chất lượng, công dụng, nhãn hiệu, kiểu dáng, chủng loại, bao bì, xuất xứ, chỉ dẫn địa lý, phương thức dịch vụ.

Mặc dù là công trình riêng lẻ được cấp phép xây dựng theo cá nhân nhưng Khải Tín Group lại quảng cáo và rao bán như dự án bất động sản cao cấp với những lời “có cánh” (Ảnh chụp màn hình)

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, Khải Tín Group thừa nhận do thiếu hiểu biết và chưa nắm rõ thủ tục pháp lý nên đã có hành vi vi phạm về hoạt động quảng cáo. Sau khi có ý kiến của cơ quan chức năng, công ty đã lập tức tháo gỡ toàn bộ hình ảnh quảng cáo sai quy định về công trình xây dựng tại số 67 đường Vạn Xuân.

Với sai phạm trên, Khải Tín Group bị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt với tổng mức tiền 100 triệu đồng.

Ngoài ra buộc công ty chịu trách nhiệm việc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa

quảng cáo

; tổ chức cải chính thông tin theo đúng quy định đối với hành vi quảng cáo sai sự thật ở trên trong vòng 10 ngày kể từ ngày có quyết định xử phạt.

Trước đó báo chí cũng đã phản ánh, vào tháng 2/2020, ông Trương Đình Hưng (ngụ TPHCM) được UBND TP Huế cấp 21 giấy phép xây dựng các căn nhà ở riêng lẻ trên từng thửa đất ở 67 đường Vạn Xuân.

Công trình tại số 67 đường Vạn Xuân (TP. Huế) bị Khải Tín Group quảng cáo sai sự thật (Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế)

Khải Tín Group với vai trò là nhà môi giới đã đăng tải quảng cáo trên nhiều trang mạng xã hội, báo chí khẳng định mình là chủ đầu tư và đây là

dự án bất động sản

với nhiều tiện nghi đăng cấp 5 sao, rao giá bán khoảng 4 tỷ đồng/căn. Nhiều thông tin giới thiệu, rao bán về “dự án” này được quảng cáo trong đó có nhiều fanpage như Vạn Xuân Compound, Vạn Xuân Compound Huế.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế sau đó đã khẳng định việc quảng cáo mô hình tổng thể công trình này không đúng với hồ sơ bản vẽ giấy phép xây dựng đã được cấp. Việc cung cấp thông tin trên mạng, báo chí về phòng tập gym, bể bơi, khu vui chơi trẻ em… là không đúng. Mô hình thiết kế bao gồm bãi đậu xe, công viên, nhà hàng, bến thuyền cũng bị thổi phồng.

Thuận Phong

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *