Rớt nước mắt trước quyết định chọn cái chết để cứu mẹ

Các trang mạng trên toàn thế giới đã đưa tin về trường hợp đặc biệt của cậu bé Chen Xiaotian người Trung Quốc.

Số phận thật nghiệt ngã với Xiaotian, mới 7 tuổi mà cậu đã bị ung thư não, mất hoàn toàn thị giác và gần như chẳng thể cử động.

Theo chẩn đoán của các bác sĩ, cậu bé sẽ không thể sống được đến tuổi trưởng thành – mỗi ngày trôi qua, sự sống của Xiaotian ngày càng ngắn lại. Cùng lúc đó, mẹ của Xiaotian là chị Zhou Lu (34 tuổi) lại gặp phải bệnh thận mãn tính. Để duy trì sự sống, chị phải chạy máy lọc thận mỗi ngày.

Khi biết được thận của mình phù hợp, có thể cứu sống mẹ, Xiaotian đã nguyện lấy cái chết để đánh đổi. Cậu bé 7 tuổi đã nói: “

Con muốn bảo vệ cuộc đời của mẹ

”.

Câu nói chững chạc của Xiaotian không chỉ giúp mẹ em giữ lại mạng sống mà còn cứu được thêm hai bệnh nhân khác. Quả thận còn lại sau khi cứu mẹ của Xiaotian và gan của em đã được cấy ghép cho hai bệnh nhân khác.

Khi những thông tin đầy xúc động này được chia sẻ khắp trên các trang mạng xã hội, nó đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ và sự xót thương của cư dân mạng.

Các bác sĩ nghiêng mình bày tỏ sự thương xót trước hành động dũng cảm của Xiaotian

Bạn

Hoàng Linh

cảm động: “Xưa nay chỉ nghe chuyện mẹ hết lòng vì con, giờ mới được nghe đến trường hợp con hy sinh cho mẹ được sống. Thương em bé quá, em còn nhỏ nhưng đã biết nghĩ cho người khác. Chắc chắn mẹ của Zhou Lu sẽ buồn lắm, xin chia buồn với chị nhưng cũng chúc mừng vì chị đã có một đứa con ngoan”.

Trong khi đó, bạn

Minh Minh

lại không cầm được nước mắt:

“Tôi đã khóc khi đọc bài viết về cậu bé dũng cảm. Đau lòng quá. Con sinh ra để cứu mẹ mình, đó là định mệnh, là sự sắp đặt của ông trời. Hy vọng mẹ của cậu bé sẽ nhanh chóng lấy lại được tinh thần để sống tiếp”.

Bạn

Hải Nam

chia sẻ:

“Xiaotian dũng cảm quá. Thật cảm phục tấm lòng, con người của em. Hy vọng cậu bé sẽ an nghỉ nơi chín suối. Nếu có kiếp sau, mong em sẽ có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn”.

Mẹ nhốt con như phạm nhân: “Điên rồ, nhưng thật đáng thương”

Xuất hiện bằng chứng “tố” bức ảnh 2,5 triệu like là dàn dựng

Siêu trộm cầm nón “sỉ nhục” camera hàng loạt shop ở Hà Nội

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *