Sàn HNX sẽ đón nhận thêm ba thành viên mới

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (

HNX

) cho biết đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu của Ngân hàng cổ phần thương mại Nam Việt (Navibank), Công ty cổ phần Sông Đà 11 Thăng Long, và Công ty cổ phần Vận tải Vinaconex.

Theo đó Navibank sẽ

đăng ký

niêm yết

100 triệu cổ phiếu, Công ty cổ phần Sông Đà 11 Thăng Long đăng ký 5 triệu

cổ phiếu

và Công ty cổ phần Vận tải Vinaconex là 11 triệu cổ phiếu.

Trong năm 2010 ngân hàng Navibank có kế hoạnh tăng vốn vào cuối quý II/2010 để đạt 2.000 tỷ đồng và cuối năm sẽ đạt 3.500 tỷ đồng vốn điều lệ.

Đại hội đồng cổ đông của ngân hàng này đã thống nhất việc chọn một số đối tác trong và ngoài nước để chào bán cổ phần  và trở thành cổ đông chiến lược trong năm nay.

Navibank và Western Bank là hai ngân hàng trực thuộc Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) của ông Đặng Thành Tâm.

Công ty Sông Đà 11 Thăng Long có vốn điều lệ 50 tỷ đồng, cổ đông trong nước nắm  giữ 100%. Ngành nghề kinh doanh của công ty là xây lắp đường dây tải điện, xây dựng các công trình thủy điện, thủy lợi; dịch vụ quản lý, vận hành, phân phối điện năng, xây dựng các khu đô thị, nhà cao tầng và chung cư.

Về kết quả kinh doanh năm 2009, Sông Đà 11 Thăng Long đạt 229 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận trước thuế đạt trên 9 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt trên 6,7 tỷ đồng, cổ tức chi trả 15%/năm.

Năm 2010, công ty đặt mục tiêu đạt 296 tỷ đồng doanh số và 14 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, cổ tức dự kiến 16%.

Công ty Vận tải Vinaconex có vốn điều lệ là 200 tỷ đồng, vốn điều lệ thực góp là 110 tỷ đồng.

Ngành nghề kinh doanh chính của Vận tải Vinaconex là vận tải hàng hóa bằng đường bộ, đường sông, đường biển, bốc xếp hàng hóa thủy-bộ, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng và chuẩn bị mặt bằng xây dựng./.

Linh Chi (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *