Sóc Trăng: Một người nhập viện cấp cứu vì nuốt tăm trong khi ngủ

Ba cây tăm được lấy ra khỏi dạ dày bệnh nhân.

Ngày 2/4, thông tin từ Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng, Khoa Thăm dò Chức năng của bệnh viện đã gắp thành công dị vật là 3 cây tăm tre cho ông M.Q.T. 40 tuổi, ngụ tại thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Bệnh nhân M.Q.T. cho biết sau khi ăn cơm, ông hay ngậm tăm tre rồi nằm võng. Hôm 1/4, ông ngủ quên, khi giật mình tỉnh dậy thì phát hiện đã nuốt 3 cái tăm tre vào bụng.

Ông được nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu trong tình trạng bụng đau dữ dội.

[Nội soi gắp thành công chiếc bật lửa gas khỏi dạ dày của 1 thanh niên]

Bệnh nhân được chuyển đến Khoa Thăm dò Chức năng để tiến hành

nội soi

tìm dị vật trong tình trạng

đau bụng

nhiều.

Bác sỹ chuyên khoa I Phùng Thị Bích Tuyền – Trưởng Khoa Thăm dò Chức năng đã tiến hành nội soi thực quản dạ dày và phát hiện dị vật là 3 cây

tăm tre

nằm tại thân vị dạ dày.

Sau hơn 30 phút thực hiện kỹ thuật nội soi, bác sỹ Phùng Thị Bích Tuyền và êkíp thực hiện đã gắp thành công dị vật ra khỏi dạ dày cho bệnh nhân T.

Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sau nội soi ổn, được theo dõi và bệnh nhân đã được xuất viện trong ngày.

Theo bác sỹ Phùng Thị Bích Tuyền, việc sử dụng tăm để xỉa răng sau khi ăn là thói quen của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, người dân cần hết sức cẩn thận khi sử dụng vì đã có rất nhiều trường hợp vô tình nuốt tăm vào bụng. Trường hợp của bệnh nhân T., nếu các bác sỹ không kịp thời gắp dị vật ra khỏi dạ dày, dị vật có thể gây thủng dạ dày hoặc xuống tới ruột, gây tắc ruột, áp xe, thủng ruột rất nguy hiểm.

Bác sỹ cảnh báo khi đã lỡ nuốt phải dị vật, người dân nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để được kịp thời xử lý, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Trước đó, nửa tháng trước, cũng tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng, các bác sỹ đã cứu thành công một trường hợp nuốt chiếc bật lửa gas vào bụng./.

Trung Hiếu (TTXVN/Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *