Tập đoàn Bưu chính Viễn thông sẽ thoái hết vốn tại Telcom

Ảnh minh họa. (Nguồn: PV/Vietnam+)

Ngày 4/9, Tập đoàn

Bưu chính Viễn thông

Việt Nam (

VNPT

) sẽ bán đấu giá để thoái 2,45 triệu cổ phần vốn sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển Công trình Viễn thông

(Telcom), tương đương chiếm 49% vốn điều lệ của

Telcom

với mức giá khởi điểm 21.801 đồng/cổ phần.

Telcom trước đây là Công ty Công trình Bưu điện trực thuộc Tổng cục Bưu điện được thành lập năm 1954. Năm 2006, Telcom chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần với vốn điều lệ 50 tỷ đồng. Sang đến năm 2017, cổ phiếu của Telcom đăng ký giao dịch trên UpCoM với mã chứng khoán TEL. Tuy nhiên tại phiên giao dịch ngày 24/8, cổ phiếu TEL có giá niêm yết 9.000 đồng/cổ phiếu.

Hiện, Telcom kinh doanh chính trong lĩnh vực thi công xây lắp các công trình viễn thông và tư vấn thiết kế các công trình viễn thông. Bên cạnh đó, công ty còn hoạt động trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ, như cho thuê văn phòng làm việc, sân tennis, kinh doanh kho bãi.

Song những năm gần đây hoạt động kinh doanh của công ty không đạt được kết quả cao do thị trường bão hòa làm suy giảm đầu tư trong lĩnh vực xây lắp viễn thông. Do đó, doanh thu thuần của công ty năm 2018 chỉ đạt 39 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế âm 11 tỷ và năm 2019 sau nhiều nỗ lực kiểm soát chi phí, công ty thoát lỗ với lợi nhuận sau thế đạt 1 tỷ đồng. Song, 6 tháng đầu năm 2020, lợi nhuận sau thuế của công ty tiếp tục âm 751 triệu đồng.

Telcom hiện đang quản lý và sử dụng 3 khu đất có diện tích 6.776,3 m2 tại Hà Nội, tất cả là đất thuê trả tiền thuê hàng năm./.

Hạnh Nguyễn (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *