“Thánh chửi” hết thời lên mạng phát ngôn gây tranh cãi: Đàn bà rửa bát là phong tục tập quán của người Việt!

Không phải chủ đề 18 hay những drama liên quan đến showbiz Việt, thứ đang khiến dân mạng “nổi cơn” tanh bành trên TikTok ngay lúc này đó chính là drama rửa bát. Câu chuyện bắt đầu vào ngày 24/8, một cô gái đã thể hiện quan điểm của mình về chuyện “đàn ông – đàn bà” phân bì nhau chuyện rửa bát.

Theo đó, cô cho rằng ở các bữa cỗ, các cô các dì nấu nướng – rửa bát thì những anh đàn ông chỉ ngồi chơi để phục vụ, thậm chí còn nói “đàn ông không có tay à”.

Ngay lập tức, một làn sóng tranh cãi đã xảy ra khi lần lượt rất nhiều những TikToker khác đã thể hiện quan điểm của mình.

Trong đó, người phản pháo nhiệt tình nhất chính là Phạm Thoại – hiện tượng mạng livestream bán hàng chửi khách như hát hay một thời, nay là TikToker thường xuyên thể hiện quan điểm theo cách… khá ồn ào, động chạm người này người kia trên TikTok. Tuy nhiên, lần này Phạm Thoại đã bị cư dân mạng chỉ trích gay gắt. Bạn muốn biết vì sao netizen “gắt” thì xem trước clip bên dưới cái đã:

Clip: TikToker Phạm Thoại đáp trả với cô gái trong drama rửa bát, nói gì mà bị dân mạng chỉ trích dữ dội?

Mở đầu đoạn clip, Phạm Thoại đã lên giọng, chỉ trích thẳng thừng quan điểm của cô gái rằng không có gia đình nào ở Việt Nam con cháu lại bắt cô dì chú bác đi rửa bát bao giờ. Đồng thời liên tục đưa ra những câu nói phản biện lại chuyện “rửa bát” của cô gái.

Đáng chú ý nhất trong những phát ngôn của Phạm Thoại đó là:

Cái việc đàn bà phụ nữ rửa bát ấy, đó là phong tục tập quán của người Việt Nam. Đàn ông lo việc nước, đàn bà đảm việc nhà, người ta còn vất vả chông gai ngoài kia kiếm tiền về nuôi gia đình, chứ không phải ngồi ăn không ngồi rồi.

Phạm Thoại liên tục trừng mắt và chỉ trích trong video

Tiếp đó, Phạm Thoại khiến nhiều người không khỏi hoang mang khi khẳng định:

Đừng bao giờ nói cái chữ nam nữ bình đẳng ở đây, nhá! Việc nặng ai làm, nhà cửa ai xây, điện đóm ai lo lúc mất điện. Có bao giờ đàn bà động tay động chân vào không hay lại phải nhờ đến chồng đến con, nhờ đến người thân trong gia đình là đàn ông?

Những quan điểm phân biệt giới tính trên của Phạm Thoại hiện đang gây tranh cãi dữ dội trên MXH, đặc biệt là các TikToker khác. Nhiều ý kiến cũng đã phản bác, chỉ trích Phạm Thoại khi anh cho rằng “việc đàn bà rửa bát là phong tục tập quán của người Việt”:

– Dạ đàn ông kiếm được tiền thì đàn bà cũng kiếm được tiền vậy ạ? (Hoa).

– Từ khi nào rửa chén lại thành phong tục tập quán của người Việt… (Hảo).

– Không tin nổi thời đại 4.0 rồi mà còn tư tưởng kì thị phụ nữ, tưởng phụ nữ chỉ làm được việc nhỏ, việc lặt vặt thế này (Hoàng).

– Tôi là con trai nhưng tôi cũng không chấp nhận được quan điểm của Phạm Thoại (Phong).

Trước phản ứng của cư dân mạng, Phạm Thoại cũng đã có đáp trả lên trang cá nhân của mình rằng: Cứ vui đi vì cuộc đời cho phép. Đồng thời Phạm Thoại khẳng định ngoài kia còn nhiều thứ vui hơn đang đợi, mắc gì nghe ai chửi.

Loại rau dân dã ở Việt Nam, ăn không hết chẳng ngại vứt luôn nhưng sang Nhật có giá 1 triệu đồng/lạng

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *