Thanh khoản tăng, VN-Index hướng mốc 500 điểm

Mở đầu phiên với diễn biến rất tích cực khi các chỉ số nối tiếp mạch tăng từ những phiên trước. Hầu hết các cổ phiếu lớn đều đi lên đã giúp thị trường vững vàng duy trì mạch tăng điểm trong suốt phiên giao dịch.

Chuỗi ba phiên tăng điểm của tuần trước đã tạo ra sức bật khá tốt cho thị trường khi bước vào phiên giao dịch hôm nay 17/01. Đà

tăng điểm

tiếp tục được kéo dài giúp hai sàn đều bật xanh khi mở phiên sáng nay.

Tốc độ giao dịch được ở mức nhanh chóng khi bên mua khá thoáng tay trong việc đặt lệnh. Kết thúc đợt 1, chỉ số VN-Index tăng 3,67 điểm và lên 492,89 điểm.

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục, diễn biến thị trường vẫn theo chiều hướng rất khả quan. Những mã như BVH, KBC là nhân tố chính trong phiên hôm nay khi giá trị đều tăng kịch trần ngay từ đợt khớp lệnh đầu.

Bên cạnh đó, nhóm mã

cổ phiếu

lớn khác như REE, ITA, HAG, FPT… cũng đều tìm được rất nhiều thành công trong phiên hôm nay. Kết thúc phiên, hầu hết những mã này đều mang sắc xanh.

Những mã như SSI, KSS có thanh khoản dẫn đầu sàn HoSE và giá trị đều tăng đáng kể. Nhóm mã khác là STB, ITC, VIS… lại chỉ đứng ở mức giá tham chiếu khi ngày giao dịch kết thúc.

Không ít mã cổ phiếu “đại gia” hôm nay mất giá như VCB, VIC, QCG… Thanh khoản của những mã này đều ở mức thấp khi giới đầu tư không đặt sự quan tâm ở nhóm mã này.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 5,94 điểm và xuống 495,16 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 43,8 triệu cổ phiếu, tương ứng 1.097,49 tỷ đồng. Toàn sàn HoSE có 147 mã lên giá, 63 mã xuống giá và 72 mã đứng giá tham chiếu.

Diễn biến trên sàn Hà Nội cũng hết sức khả quan khi HNX-Index cũng có được mạch tăng ngay từ đầu phiên.

Thanh khoản

dừng ở mức trung bình khi đạt 34,4 triệu cổ phiếu, tương ứng 618,07 tỷ đồng.

Những mã như KLS, PVX vẫn dẫn đầu về thanh khoản với lượng giao dịch đạt 4,34 triệu và 1,62 triệu cổ phiếu. Cổ phiếu của những họ nhà Sông Đà, Vinaconex hay Dầu khí đều có được một phiên giao dịch thành công.

Kết thúc phiên, HNX-Index tăng 0,97 điểm và lên 109,02 điểm. Toàn sàn có 195 mã lên giá, 79 mã xuống giá và 98 mã đứng giá tham chiếu.

Đóng cửa đợt giao dịch buổi sáng, UpCoM-Index giảm nhẹ 0,29 điểm xuống 44,85 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 283 nghìn đơn vị, tương ứng giá trị hơn 2,1 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *