Thanh khoản thấp nhưng thị trường vẫn tăng điểm

Chỉ số VN-Index tiếp tục có phiên tăng điểm thứ 6 và vượt qua mốc 510 điểm ngay trong đợt 1. Sàn Hà Nội vẫn bị điều chỉnh khá mạnh khiến HNX-Index không thể theo kịp được mạch tăng của sàn phía Nam.

Bước vào phiên giao dịch hôm nay (20/1), diễn biến tại sàn HoSE vẫn theo chiều hướng tích cực và VN-Index có mạch tăng điểm mạnh mẽ. Kết thúc đợt 1,

chỉ số

VN-Index tăng 4,26 điểm và lên 510,17 điểm.

Bước vào đợt khớp lệnh nhanh, sàn Thành phố Hồ Chí Minh vẫn duy trì mạch tăng điểm rất vững vàng. Một số mã như BVH, TCM… đóng vai trò then chốt trong việc tạo động lực giúp thị trường đi lên.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu lớn cũng có khá nhiều mã tăng mạnh như DPM, PVF, STB…. với thanh khoản cao và giá trị tăng đáng kể.

Tuy tỷ lệ mã giảm giá cao hơn mã lên giá nhưng việc thành công trong giao dịch của một số mã cổ phiếu trụ cột đã giúp thị trường đi lên rất vững vàng.

Mã BVH đang có mạch lên rất ấn tượng khi đã có phiên thứ 4 tăng kịch trần. Giá trị cổ phiếu của Tập đoàn Bảo Việt tăng chóng mặt trong tuần này khi từ 82.000 đồng/cổ phiếu lên 94.500 đồng/cổ phiếu, kết thúc phiên hôm nay.

Về cuối phiên, mạch

tăng điểm

của VN-Index đã có dấu hiệu chững lại nhưng vẫn tăng 6,07 điểm và lên 511,98 điểm khi các giao dịch trong ngày kết thúc.

Thanh khoản sàn HoSE hôm nay đạt 41,2 triệu cổ phiếu, tương ứng 1.067,28 tỷ đồng. Toàn sàn có 99 mã lên giá, 119 mã xuống giá và 64 mã đứng giá tham chiếu.

Không thể theo kịp được mạch lên từ sàn phía Nam, chỉ số HNX-Index tiếp tục đi xuống khi giảm 0,25 điểm và xuống 107,02 điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn phiên trên sàn Hà Nội đạt 21,57 triệu cổ phiếu, tương ứng 394,86 tỷ đồng.

Một số mã có

thanh khoản

cao như KLS, PVX, SHN… nhưng giá trị lại đều đi xuống. Trong khi đó, hầu hết các cổ phiếu lớn vẫn không có được thành công trong phiên hôm nay.

Mã HBB của Ngân hàng thương mại cổ phần Nhà Hà Nội tuy có hơn 1,52 triệu

cổ phiếu

được trao tay nhưng giá trị lại dừng ở mức tham chiếu. Nhóm mã họ nhà Sông Đà, Vinaconex đang bị chia tách khá rõ rệt.

Kết thúc phiên, toàn sàn HNX có 107 mã lên giá, 159 mã xuống giá và 107 mã đứng giá tham chiếu.

Đóng cửa đợt giao dịch buổi sáng, UpCoM-Index tăng nhẹ 0,97 điểm và lên 44,77 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 196 nghìn đơn vị, tương ứng giá trị hơn 1,9 tỷ đồng./

Ngọc Cương (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.