Thành phố Hồ Chí Minh tạm dừng hoạt động xe buýt từ ngày 1/4

Thành phố Hồ Chí Minh

tạm dừng hoạt động xe buýt công cộng từ ngày 1/4. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông Vận tải Thành phố về việc tạm dừng mọi hoạt động xe buýt công cộng trên địa bàn từ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4.

Theo Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, hiện Thành phố có hơn 3.000

xe buýt

hoạt động với trên 200 tuyến trên toàn địa bàn.

Dù số lượng hành khách đi xe buýt tại thành phố ngày càng giảm nhưng xe buýt vẫn là lựa chọn của một bộ phận người dân như học sinh, sinh viên, người cao tuổi…

Hiện nay, để hạn chế tình trạng lây nhiễm dịch bệnh

COVID-19

, việc tạm dừng hoạt động phương tiện này được coi là một trong những giải pháp cụ thể, thiết thực.

[Hà Nội dừng hoạt động tất cả các tuyến xe buýt tới hết 15/4]

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết trước mắt các đơn vị vận tải thực hiện nghiêm việc hạn chế đi lại để phòng chống dịch.

Việc hỗ trợ các đơn vị vận tải cùng lao động phải tạm ngưng, thất nghiệp, hiện Sở Giao thông Vận tải đang làm việc với các đơn vị vận tải để tổng hợp các khó khăn đề có những đề xuất cụ thể sau.

Theo ông Trần Quang Lâm, thực tế những ngày gần đây, lượng khách đi xe buýt rất thấp, trung bình chỉ dưới 10 hành khách/chuyến. Nguyên nhân một phần do các xe hợp đồng, các bến xe giảm chuyến nên việc kết nối giao thông giảm rất nhiều. Do đó, Thành phố quyết định tạm dừng xe buýt trong hai tuần tới theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, ngày 27/3, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo tạm ngưng hoạt động của 54 tuyến xe buýt từ ngày 28/3-15/4 gồm 27 tuyến xe buýt không trợ giá kết nối đến các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu; 9 tuyến xe buýt không trợ giá nội tỉnh và 18 tuyến xe buýt có trợ giá nhưng có nhu cầu khách đi lại thấp với bình quân dưới 1.200 hành khách/ngày.

Thành phố chỉ xem xét duy trì hoạt động một số tuyến có trợ giá có nhu cầu khách đi lại cao, có lộ trình hoạt động trên các tuyến đường trục và không có phương tiện giao thông khác thay thế.

Ngoài hoạt động xe buýt công cộng, trước đó Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh cũng ra thông báo, từ ngày 30/3-15/4 tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi, điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Đối với các tuyến cố định từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh, thành phố khác và ngược lại, chỉ vận chuyển hành khách tối đa 2 chuyến/ ngày đối với các tuyến có cự ly dưới 100km và chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày đối với các tuyến còn lại./.

Tiến Lực (TTXVN/Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *