Thị trường ảm đạm, chỉ số 2 sàn Nam-Bắc đảo chiều

Tuy đã có dấu hiệu tích cực hơn nhưng

giới đầu tư

vẫn chưa hết lo lắng với những diễn biến trên thị trường. Cả phiên giao dịch ngày 9/6, tốc độ

mua bán

trên các sàn diễn ra rất chậm,

giao dịch

lình xình khiến các chỉ số đều dao động quanh mức tham chiếu.

Các chỉ số đều chào phiên hôm nay với sắc xanh. Tuy

thanh khoản

không tăng mạnh nhưng nhờ sự thành công của các blue-chip nên chỉ số trên sàn HoSE đã lấy lại mốc 500 điểm rất nhanh chóng. Kết thúc đợt 1, VN-Index tăng 2,93 điểm và lên 500,12 điểm.

Tuy nhiên, khi bước vào đợt khớp lệnh liên tục, áp lực xuống tiếp tục lấn át thị trường, bên mua lại ở thế yếu hơn so với bên bán. Một số cổ phiếu lớn đã đánh mất sắc xanh khi phiên giao dịch chưa đi được quá nửa thời gian.

Không khí giao dịch chỉ sôi động ở một số mã như VHG, ITA, PPI… giá trị của các mã này đều tăng kịch trần với thanh khoản đạt ở mức cao. Một số mã như CII, DPM, KBC… dù kết thúc phiên với sắc xanh nhưng cũng không mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực cho thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,37 điểm và lên 497,56 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 34,33 triệu đơn vị, tương đương 1.149,39 tỷ đồng. Toàn sàn HoSE có 89 mã lên giá, 92 mã xuống giá và 57 mã đứng giá tham chiếu.

Trên sàn Hà Nội, diễn biến toàn phiên khá tương đồng với sàn trong phía Nam nhưng HNX-Index đã không đủ sức để giữ sắc xanh. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số trên sàn phía Bắc giảm 0,88 điểm và xuống 156,61 điểm.

Một số penny-stock như POT, TLT… vẫn có được một phiên giao dịch thành công khi giá trị đều tăng kịch biên độ. Nhóm ngành dầu khí vẫn tìm được những kết quả tốt cho riêng mình nhưng do khối lượng giao dịch thấp nên không thể giúp HNX-Index giữ được sắc xanh.

Trong khi đó, nhóm mã cổ phiếu trụ cột đều không thể tìm được thành công, một số mã như KLS, SHB dù đã rất cố gắng nhưng cũng chỉ đóng cửa phiên với mức giá tham chiếu. Ba nhóm mã lớn là Lilama, Sông Đà và Vinaconex vẫn chưa thể phục hồi mạnh.

Toàn sàn HNX khi đóng cửa có 161 mã lên giá,  93 mã xuống giá và 44 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch toàn phiên đạt 23,32 triệu cổ phiếu, tương đương 752,71 tỷ đồng.

Chỉ số UPCoM-Index khi kết thúc phiên giao dịch buổi sáng tăng 0,77 điểm lên 45,31 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 71.520 cổ phiếu, giá trị tương ứng hơn 1,19 tỷ đồng. Toàn sàn có 11 mã lên giá, 5 mã xuống giá và 56 mã đứng giá tham chiếu./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.