Thị trường bất ngờ hồi phục, giao dịch khả quan

Phiên giao dịch sáng nay (12/1), thị trường chứng khoán bất ngờ

hồi phục

nhẹ, theo đó thanh khoản thị trường cũng chuyển động theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên, mốc 480 điểm của VN-Index đang trở thành ngưỡng kháng cự kỹ thuật.

Trên sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), ngay trong đợt đầu

VN-Index

đã tăng được 3,38 điểm và lên mức 480,82 điểm. Thanh khoản vẫn giữ ở mức thấp 632 nghìn đơn vị, giá trị tương ứng 15,9 tỷ đồng.

Sang đến đợt 2, diễn biến giao dịch sôi động hơn nhờ tâm lý của giới đầu tư được khích lệ ngay từ đợt 1. Nhờ vậy, tuy lực cung mạnh lên song mức giá chào bán trên nhiều mã đã nhích qua khỏi giá tham chiếu.

Hôm nay, nhóm cổ phiếu thanh khoản lớn trên thị trường đã tìm được sắc xanh. Các mã như STB, SSI, QCG có khối lượng giao dịch đạt trên triệu cổ phiếu, mức giá đóng cửa tăng nhẹ so với tham chiếu.

Các mã nóng tăng trần có sự góp mặt của L10, IJC, MCG, trong đó MCG có khối lượng khớp lệnh trên 864 nghìn cổ phiếu, dư mua trần cuối phiên còn trên 100 nghìn đơn vị không được đáp ứng.

Tuy nhiên, nhóm chứng chỉ quỹ hầu như không bắt được xu thế chung,  chỉ riêng VFMVF4 có mức giá tăng trần song thanh khoản rất thấp với 50 nghìn đơn vị. Bốn mã còn lại vẫn tiếp tục giảm giá, trong đó PRUBF1, VFMVF4 giao dịch ở mức giảm sàn.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 1,01 điểm và lên 478,45 điểm. Thanh khoản chỉ đạt 41,2 triệu đơn vị, tương ứng 1.187 tỷ đồng.

Diễn biến trên sàn Hà Nội cũng tương đối khả quan, đóng cửa phiên

HNX-Index

tăng1,54 điểm và lên106,3 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 24,59 triệu cổ phiếu, tương ứng 469 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu có mức giao dịch hàng triệu tại đây vẫn là những gương mặt quen thuộc như KLS, PVX, VND, VCG, HBB. Song cả năm mã đều có mức giá giao dịch trung bình vượt qua tham chiếu.

Đi ngược xu thế bên phía sàn niêm yết, đóng cửa đợt giao dịch buổi sáng,

UpCoM-Index

giảm nhẹ 0,26 điểm xuống 44,82 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 78 nghìn đơn vị, tương ứng giá trị hơn 875 triệu đồng./.

Linh Chi (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *