Thi ViOlympic sẽ mở rộng cho học sinh khối THPT

Sau 3 năm tổ chức thành công ở khối tiểu học và trung học cơ sở, cuộc thi

Giải toán qua Internet

– ViOlympic đã chính thức mở rộng sang khối trung học phổ thông.

Lễ phát động cuộc thi ở bậc học này vừa được tổ chức sáng nay, ngày 28/12, tại trường Trung học phổ thông Chu Văn An, Hà Nội.

Với việc mở rộng đối tượng tham gia sang khối

trung học phổ thông

, ViOlympic đã trở thành sân chơi chung cho

học sinh

yêu toán tại các cấp học trên toàn quốc. Các bài thi sẽ được vận dụng linh hoạt, phù hợp với đặc điểm kiến thức của từng khối.

Học sinh có thể truy cập trang web www.ViOlympic.vn để làm các bài thi trực tuyến tại đây dưới dạng các trò chơi. Kết quả sẽ được công bố ngay sau khi học sinh hoàn thành bài thi.

Sau các vòng thi tự do, thi cấp trường, cấp quận (huyện), những thí sinh xuất sắc nhất sẽ được tham gia kỳ thi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Vòng thi cấp quốc gia dành cho học sinh các lớp 5, 9 và 11, được tổ chức cùng một thời điểm trong cả nước với hội đồng ra đề riêng được trực tiếp Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo.

Ông Nguyễn Sỹ Đức, Phó Vụ Trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi ViOlympic, cho biết sau 3 năm hoạt động, ViOlympic đã góp phần đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo.

Vượt qua những khó khăn về hạ tầng công nghệ, về thói quen sử dụng Internet của người Việt, ViOlympic đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của các cơ quan quản lý giáo dục, các trường học, học sinh cũng như phụ huynh, trở thành sân chơi trí tuệ trực tuyến lớn nhất dành cho học sinh trên toàn quốc.

Cuộc thi giải toán qua mạng Internet – ViOlympic được tổ chức lần đầu tiên năm 2008, dành cho học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở, do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đại học FPT tổ chức.

Cuộc thi nhằm hưởng ứng đề án đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục.

Đến nay, số lượng thành viên tham gia ViOlympic là gần 8 triệu người. Mỗi ngày có trên 45.000 học sinh tham gia dự thi trên website ViOlympic.vn.

Lãnh đạo Trường Đại học FPT cho biết sẽ tiếp tục đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng kỹ thuật cũng như phát huy thế mạnh của một trường đại học về công nghệ thông tin để đảm bảo tốt nhất về nội dung cũng như công nghệ cho cuộc thi, phủ rộng giải đấu tới toàn bộ các trường học trong cả nước./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *