Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu ông Phan Văn Mãi làm Chủ tịch UBND TPHCM

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh vừa ký thay Thủ tướng quyết định phê chuẩn bầu chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM.

Đồng thời, Thủ tướng cũng đã phê chuẩn kết quả miễn nhiệm Chủ tịch UBND TPHCM đối với ông Nguyễn Thành Phong để nhận nhiệm vụ mới.

Ông Phan Văn Mãi được Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu làm Chủ tịch UBND TPHCM.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 2 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND TPHCM khóa X, 87/89 đại biểu có mặt thống nhất bầu ông Phan Văn Mãi làm Chủ tịch UBND TPHCM. Cũng tại kỳ họp lần này, toàn bộ đại biểu có mặt đã thống nhất miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TPHCM đối với ông Nguyễn Thành Phong.

Phát biểu chương trình hành động của mình, ông Phan Văn Mãi nêu 3 nhiệm vụ trọng tâm sẽ thực hiện thời gian tới.

Một là tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng, chống

Covid-19

nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 86 của Chính phủ, Công điện 1099 của Thủ tướng để cải thiện tình hình, tiến tới kiểm soát dịch Covid-19; tập trung cao trong điều trị, giảm số ca tử vong, sớm ổn định tình hình xã hội và chăm lo tốt cho người dân.

Hai là xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội thích ứng với điều kiện dịch bệnh kéo dài, phức tạp, gắn với kiên trì quyết liệt thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 11 của TPHCM đề ra và Nghị quyết HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026.

Ba là nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách, giải pháp huy động tối đa nguồn lực phát triển, nhất là nguồn lực con người để phục vụ phát triển đời sống xã hội.

Quang Huy

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *