Tin tốt không giữ được VN-Index khỏi trượt dốc

Phiên giao dịch sáng nay 13/7, thị trường chứng khoán đã lao dốc ngay trong những phút đầu mở cửa, bất chấp những thông tin tốt từ nền kinh tế vĩ mô cho thấy kinh tế Việt Nam đã từng

bước vượt qua những thách thức.

Thế giằng co suốt tuần trước đã không còn được duy trì, khi trên sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), VN-Index đã để mất 3 điểm ngay trong đợt 1. Khối lượng khớp đạt gần 3,15 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 132,37 tỷ đồng. Trong đợt này có tới 86 mã giảm giá, 39 mã đứng giá và chỉ có 23 mã tăng giá.

Xu thế giao dịch tại đợt 1 đã tác động ngay lên tâm lý các nhà đầu tư cá nhân, lệnh bán vì vậy đã vào thị trường đều tay hơn và nhanh chóng lấn lướt bên mua.

Trong nhóm cổ phiếu blue-chip, duy có VNM và HAG là tiếp tục đi ngược xu thế. Mặc dù vẫn duy trì được tăng trần, nhưng dư mua VNM đã giảm rất nhiều so với những phiên trước đó.

HAG đóng cửa trong trạng thái dư mua dừng lại ở giá tham chiếu, khối lượng giao dịch thành công trên 1,35 triệu đơn vị.

SSI, SAM, ITA, PVF, BVH, VCB… đồng loạt giao dịch với mức giá giảm hết biên độ cho phép.

Kết thúc phiên, VN-Index lao sâu khỏi mốc 430 điểm về trụ tại ngưỡng 426,67 điểm với số điểm giảm là 12,16 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt gần 29,9 triệu đơn vị. Tổng giá trị là 1.114,73 tỷ đồng. Toàn sàn có đến 147 mã giảm giá, 9 mã đứng giá và 10 tăng giá.

Tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng giảm 4,76 điểm quay trở về ngưỡng 141,61 điểm, khối lượng giao dịch đạt 14,15 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 461,9 tỷ đồng./.

Linh Chi (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *