Tổ chức thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh Olympic “Ánh sáng soi đường” dành cho sinh viên Việt Nam ở trong và ngoài nước, giáo viên, giảng viên dưới 35 tuổi do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức.

Hội thi là hoạt động thiết thực thực hiện chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham gia thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa cho

thế hệ trẻ

, giai đoạn 2015 – 2030”; hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

.

[Lễ ra mắt cuốn sách ‘Tiểu sử Hồ Chí Minh’ bằng tiếng Bengal]

Hội thi được tổ chức nhằm thu hút ngày càng đông đảo thanh niên Việt Nam tham gia tìm hiểu, học tập, vận dụng chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tiễn.

Hội thi Ánh sáng soi đường lần 3, năm 2019 được tổ chức từ ngày 25/3-19/5 và được chia làm 2 bảng: Bảng cá nhân và bảng đội tuyển, với sự kết hợp giữa hình thức thi trực tuyến trên internet và sân khấu hóa.

Tại bảng cá nhân, các thí sinh đăng ký dự thi và tham gia thi trực tuyến tại website www.anhsangsoiduong.vn với giải thưởng theo tuần và giải toàn quốc. Đối với bảng đội tuyển, mỗi tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc sẽ lựa chọn một đội tuyển gồm 5 thành viên để tham gia các vòng thi cấp cụm, khu vực và chung kết toàn quốc.

So với hai lần thi trước, hội thi năm nay được bổ sung thêm 2.000 câu hỏi mới trên các lĩnh vực:

Khoa học Mác-Lênin

, Tư tưởng Hồ Chí Minh, các vấn đề kinh tế-chính trị của đất nước, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các phần thi đa dạng sẽ tăng tính hấp dẫn, kịch tính của hội thi.

Bảng cá nhân năm nay được chia làm hai nhóm đối tượng. Bảng A dành cho đối tượng là sinh viên Việt Nam ở trong và ngoài nước (không bao gồm sinh viên theo học chuyên ngành Triết học, Kinh tế chính trị, Chủ nghĩa xã hội khoa học,

Tư tưởng Hồ Chí Minh

). Bảng B dành cho giáo viên, giảng viên dưới 35 tuổi đang giảng dạy trong các trường thuộc hệ giáo dục quốc dân (không bao gồm giảng viên đang giảng dạy tại các trường đại học các môn Triết học, Kinh tế chính trị, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh).

Tổng giá trị giải thưởng của hội thi cho các cá nhân và tập thể đoạt giải lên tới 250 triệu đồng./.

Hồng Kiều (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *