Trung Quốc ngừng nhập khẩu gia cầm từ một công ty Mỹ

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Al Jazeera)

Theo hãng tin Reuters (Anh) và AFP (Pháp), ngày 21/6, Trung Quốc đã ngừng nhập khẩu

sản phẩm gia cầm

của một hãng chế biến thực phẩm có trụ sở tại Mỹ và yêu cầu một nhà máy của

hãng đồ uống PepsiCo

ở Bắc Kinh đóng cửa. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh bùng phát ổ dịch viêm đường hô hấp COVID-19 ở thành phố này.

Trong thông báo, Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GAC) cho biết nước này đã tạm đình chỉ nhập khẩu gà đông lạnh của Tyson Foods sau khi công ty này xác nhận đã phát hiện virus SARS-CoV-2 tại nhà máy ở Arkansas. Những lô hàng đã được vận chuyển đến Trung Quốc sẽ bị tịch thu.

[Tổng thống Mỹ cảnh báo có thể “chia tay hoàn toàn” với Trung Quốc]

Ngoài ra, hãng PepsiCo của Mỹ cũng bị yêu cầu đóng cửa một trong những nhà máy ở Bắc Kinh sau khi 8 nhân viên của hãng có kết quả xét nghiệm dương tính với

virus SARS-CoV-2

. Theo Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc, 2 trong số nhân viên nói trên đã từng đến chợ đầu mối Tân Phát Địa, ổ dịch mới bùng phát ở Bắc Kinh. Hiện PepsiCo đã cho ngừng hoạt động sản xuất, niêm phong sản phẩm, phun thuốc khử khuẩn và cách ly các nhân viên để phòng ngừa dịch

COVID-19

lây lan.

Theo số liệu thống kê chính thức, kể từ ngày 11/6 đến nay, Bắc Kinh ghi nhận hơn 200 trường hợp mắc COVID-19 nội địa, chủ yếu có liên quan tới chợ Tân Phát Địa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *