V15: Kiểm toán bỏ ngỏ khả năng hoạt động liên tục

Công ty cổ phần Xây dựng 15 vừa công bố Báo cáo tài chính

bán niên

đã được soát xét. Cụ thể, kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của công ty có mức doanh thu đạt 42,2 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 478,8 triệu đồng, lãi cơ bản trên mỗi cổ phiếu là 48 đồng.

Đáng chú ý, phía Công ty kiểm toán Deloitte cho biết công tác soát xét chỉ bao gồm chủ yếu là việc trao đổi với nhân sự của

V15

và áp dụng các thủ tục phân tích trên những thông tin tài chính, do đó công tác này cung cấp một mức độ đảm bảo thấp hơn công tác kiểm toán. Đồng thời Deloitte cũng khẳng định, họ không thực hiện cộng việc kiểm toán nên cũng không đưa ra ý kiến kiểm toán.

Theo

Báo cáo tài chính

, cuối quý 2/2012 giá trị các khoản thu ngắn hạn của V15 là 159,8 tỷ đồng, chiếm 47% giá trị tài sản ngắn hạn của công ty tại cùng thời điểm.

Sáu tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của V15 bị âm 15 tỷ đồng. Khả năng hoạt động liên tục của V15 phụ thuộc vào việc tăng cường thu hồi các khoản công nợ và quản lý dòng tiền. Ban giám đốc cho biết đã có những kế hoạch cụ thể và tin tưởng rằng với những kế hoạch này, khả năng hoạt động liên tục của công ty sẽ được đảm bảo.

Tuy nhiên, ý kiến kiểm toán có lưu ý về số dư các khoản phải thu khách hàng và phải thu khác có tuổi nợ trên 3 năm với trị giá 3,3 tỷ, nhưng công ty chưa trích lập dự phòng.

Đồng thời, kiểm toán viên cũng lưu ý tới phần Thuyết minh tài chính, V15 đang có khó khăn trong quản lý dòng tiền, điều này ảnh hưởng đến khả năng hoạt động liên tục của công ty.

Phiên giao dịch ngày 21/8/2012, cổ phiếu V15 có mức giá tham chiếu 4.700 đồng/cổ phiếu, tuy nhiên trong đợt giao dịch buổi sáng giá cố phiếu này đang giảm sàn về mức 4.100 đồng/cổ phiếu./.

Linh Chi (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *