Vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Bạch Mai quay phim tài liệu về COVID-19 ở Việt Nam

Một cảnh ghi hình trong phim tài liệu do VTV7 sản xuất – Ảnh: ĐPCC

Khoảng 10 người gồm đạo diễn Nguyễn Nhật Duy, nhà sản xuất Phan Ý Linh, DOP Huỳnh Cường, kỹ thuật viên Quang Việt, quản lý sản xuất Kiều Phượng, biên tập viên Bích Ngọc, quay phim Tuấn Anh… được chia làm ba nhóm.

Nhóm đông nhất đến Bệnh viện

Bạch Mai

, hai nhóm còn lại đến

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới

trung ương và nhóm quay ở các địa điểm khác. Dự kiến đoàn phim ghi hình từ 14 đến 20 ngày.

Các thành viên sản xuất đều tự nguyện xung phong đi, có người vợ mới sinh con vẫn sẵn sàng tham gia công việc mà theo họ là ghi lại câu chuyện lịch sử về thời kỳ “toàn quốc kháng chiến thời bình” dù biết rằng có nguy cơ lây nhiễm cao và sẽ bị cách ly một thời gian sau khi hết nhiệm vụ.

Một cảnh ghi hình ở Bệnh viện Bạch Mai sáng 31-3 – Ảnh: ĐPCC

Như trong bức tâm thư xin được đi “ra trận”, nhà sản xuất Phan Ý Linh đã viết: “Những ngày gần đây, khi những người Việt Nam xa xứ trở về, Nhà nước cùng tất cả lực lượng y bác sĩ, quân đội và các ban ngành khác đều phải gồng mình để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng, chữa trị cho những trường hợp bệnh trong nước và cách ly một số lượng lớn những người vừa trở về.

Với tư cách là người dân, chúng tôi tuân thủ những yêu cầu của Nhà nước trong khoảng thời gian khó khăn này. Tuy nhiên, với tư cách là người làm nghề, chúng tôi muốn đóng góp công sức của mình cùng với các anh em đang thực hiện nhiệm vụ ở những khía cạnh khác.

Chúng tôi nhận thấy rằng việc ghi lại một chặng khó khăn của đất nước mà chúng ta đang đoàn kết vượt qua sẽ là dữ liệu quý cho cộng đồng.

Chúng tôi hoàn toàn nhận thức về sự rủi ro trong quá trình tác nghiệp và sẽ tuân thủ mọi yêu cầu về y tế để không tạo thêm gánh nặng cho ngành y tế nước nhà”.

Đạo

diễn Nguyễn Nhật Duy, nhà sản xuất Phan Ý Linh và một số thành viên trong êkip từng sản xuất phim tài liệu đoạt giải thưởng quốc tế như

Chị gái, Đường đến trường, Anh em…

Phim tài liệu

Đường đến trường

đoạt giải thưởng châu Á

TTO – Phim tài liệu

Đường đến trường

của Việt Nam đoạt giải đặc biệt của ban giám khảo tại giải thưởng Hiệp hội Phát thanh truyền hình châu Á – Thái Bình Dương (ABU Prize 2016).

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *