Vì người này, cô gái “búng tay” biến ban công thành chỗ sống ảo cực mê

Có thể nói trong nhà, ban công là nơi thường xuyên bị bỏ quên và không được chăm chút. Thông thường, người ta chỉ tận dụng chúng để phơi đồ, trữ đồ thừa… và cứ thế thời gian dần qua chúng bị bám bụi bẩn, tường cũng bong tróc, cũ kỹ,…

Nhận thấy được điều đó, một cô gái Trung Quốc đã quyết định “tân trang” lại khu ban công của mình. Từ một nơi cũ và tương đối bẩn, trong phút chốc khu ban công trở thành khu vườn xinh xắn, ấm cúng.

Đặc biệt, cô nàng này quyết chí dọn dẹp chiếc ban công của mình là chuẩn bị đón bà của người yêu sang chơi. Điều này khiến công việc càng trở nên có ý nghĩa hơn.

Căn nhà thuê mà cô sinh sống đã quá cũ nên dù lau dọn thế nào đi chăng nữa thì vẫn trông không được vừa mắt. Nhận thấy điều đó, cô gái đã đo đạc diện tích, lên ý tưởng và quyết định tân trang lại toàn bộ.

Chỉ với chi phí cực thấp, chủ nhân của bài viết mua giấy dán tường giả gỗ và cói để che khuất đi những mảng tường bị bong tróc. Đối với phần sàn nhà, cô dùng sàn gỗ ghép để tiết kiệm, tiện cho việc vệ sinh, lau chùi về sau.

Hầu như những vật dụng khác như ghế ngồi, kệ để đồ,… đều được đặt mua trên mạng với giá hời nhưng vẫn trông cực sang chảnh khi được sắp xếp hợp lý.

Với ý tưởng biến ban công thành khu vườn, đương nhiên không thể nào thiếu đi việc trồng cây, hoa. Theo cô gái, đây là phần tốn nhiều tiền nhất trong các công đoạn bởi cô rất yêu thích việc ngắm nhìn những bông hoa đẹp nên sẵn sàng chi số tiền lớn để mua hoa từ một cửa tiệm nổi tiếng tại khu vực mình sống.

Tuy nhiên, khi gửi lời khuyên đến cho các bạn trẻ, cô cho rằng mọi người có thể rút kinh nghiệm và mua hoa ở chợ sẽ tiết kiệm hơn. Nếu thích thì cũng có thể thay thế bằng rau củ chứ không nhất thiết phải là cây cối, hoa lá như cô đã làm.

Sau khi tân trang khu ban công, cô gái đã đăng tải cách thức cũng như loạt hình ảnh thành quả của mình lên mạng xã hội. Bài đăng nhanh chóng nhận được rất nhiều lượt tương tác, bình luận, chia sẻ từ phía cộng đồng mạng.

Hầu hết đều gửi lời cảm ơn cô gái trẻ đã truyền cảm hứng và khen ngợi cô rất khéo tay, ý tưởng độc đáo…

Theo

Kiến thức

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *