Việt Nam giành 2 HCĐ giải Olympic Vật lý Châu Á

Đoàn Việt Nam giành hai huy chương đồng giải Olympic Vật lý Châu Á lần thứ 12 . Cả hai giải này đều thuộc về học sinh trường Trung học phổ thông Chuyên Phan Bội Châu của tỉnh

Nghệ An,

em Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Trung Hưng.

Trước đó, ngày 16/3/2011, trường Trung học phổ thông Chuyên Phan Bội Châu và Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An đã tổ chức hẳn một buổi lễ để tiễn hai học sinh của mình đi thi.

Theo ông Nguyễn Duy Kha, Cục phó Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay, Việt Nam có 8 em dự thi. Đây là 8 học sinh đạt giải nhất môn vật lý trong kỳ thi

Học sinh giỏi

quốc gia năm 2011.

Ngoài hai huy chương đồng, có 3 em được nhận Bằng khen của cuộc thi, là Nguyễn Phan Trung Hải, trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Đà Nẵng; Đinh Huy Hồng Quân, trường Phổ thông năng khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và em Phạm Thành Trung, Khối trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Kỳ thi

Olympic Vật lý châu Á

lần thứ 12 diễn ra tại Isarel từ ngày 1/5 đến 9/5/2011, với sự tham gia của 120 học sinh đến từ 16 nước và vùng lãnh thổ.

Đây là kỳ thi được tổ chức thường niên dành cho học sinh khu vực châu Á và châu Đại Dương, trước thềm kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế, thường tổ chức vào tháng 7 hàng năm./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.