VietinBank khánh thành trường đào tạo nhân lực

Ngày 25/9/2012, tại Hà Nội, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) đã chính thức

khánh thành

Trường đào tạo và Phát triển

nguồn nhân lực

(VietinBank School) tại Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội.

Trường được khởi công vào ngày 30/5/2009 và xây dựng trong khuôn viên trên 10 ha, có công năng sử dụng cho tất cả các hoạt động của một cơ sở đào tạo hiện đại gồm: Khu làm việc cho cán bộ giáo viên; khu giảng đường; trung tâm tài chính – ngân hàng, thư viện, khu ký túc xá; khu nhà ăn và khu rèn luyện thể chất (gồm bể bơi, sân tenits, sân bóng đá, bóng chuyền và nhà thi đấu đa năng).

Ông Phạm Huy Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank cho biết, Trường đáp ứng được cho 1.000 học viên theo học và sẽ tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn như 2 tuần, 1 tháng và 3 tháng cho cán bộ của VietinBank. Sau này sẽ đào tạo cho cán bộ của các ngân hàng khác trong cả nước vì sắp tới VietinBank sẽ khởi công tiếp hai trường đào tạo tại miền Trung và miền Nam.

Hiện tại, trường có 2 phó giáo sư, 5 tiến sỹ, 4 thạc sỹ, 7 người đang học cao học và nghiên cứu sinh, trong tổng số 59 cán bộ giáo viên. Ông Hùng cũng cho biết thêm, Ngân hàng đang liên kết với các trường đại học chuyên ngành về tài chính nổi tiếng trên thế giới để mời các giáo sư, tiến sỹ giỏi về đào tạo cho cán bộ của ngân hàng.

Các khóa học sẽ tập trung vào các lĩnh vực như kỹ năng lãnh đạo, quản lý; kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng VIP của nhân viên quan hệ khách hàng và giao dịch viên; kỹ năng thẩm định phương án/dự án và quản lý sau vay, chương trình đào tạo tin học nâng cao  và các chương trình

đào tạo

về sản phẩm dịch vụ của

VietinBank

.

Còn PGS.TS Nguyễn Thị Mùi, Giám đốc Trường Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực VietinBank cho biết, mục tiêu của VietinBank đến năm 2015, sẽ xây dựng trường trở thành một cơ sở đào tạo chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực của ngân hàng: giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, chuyên nghiệp về kỹ năng, có đạo đức nghề nghiệp, phục vụ tốt nhất cho sự phát triển bền vững của hệ thống.

Giai đoạn 2016-2020, trường sẽ phát triển thành Đại học VietinBank (University of VietinBank) với các ngành tài chính-ngân hàng và kế toán kiểm toán, liên kết, hợp tác có hiệu quả  với các cơ sở đào tạo có uy tín trong nước và quốc tế, nhanh chóng khảng định vị thế của đại học Vietinbank: chuyên nghiệp, hiện tại, hiệu quả, hướng tới chuẩn quốc tế.

Với cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, hợp lý sẽ đáp ứng tốt nhất cho giáo viên của trường làm việc, cán bộ ngân hàng học tập, nghiên cứu, nâng cao tính chuyên nghiệp cho cán bộ quản lý./.

Minh Thúy (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *