Vingroup dự kiến sẽ tuyển sinh trường đào tạo phi công vào tháng 8

Đào tạo phi công. Ảnh minh họa. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Tập đoàn Vingroup và

Tập đoàn CAE

(Canada) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo phi công, kỹ thuật bay và các nhân sự khác trong lĩnh vực hàng không nhằm cung cấp nguồn lực kỹ thuật cao cho Việt Nam và thế giới.

Dự kiến, mỗi năm sẽ có 400 phi công và thợ máy đạt tiêu chuẩn của CAAV (Cục Hàng không Việt Nam), FAA (Cục Hàng không liên bang Mỹ) và EASA (Chương trình thanh sát của FAA) cung ứng ra thị trường.

Để triển khai chủ trương trên, Vingroup đã ký kết thỏa thuận hợp tác với CAE Oxford Aviation Academy – tổ chức đào tạo hàng không hàng đầu thế giới thành lập Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng không (VinAviation School) và Trung tâm huấn luyện bay Vinpearl Air (VPA Training Centre) tại Việt Nam.

[Hãng Bamboo Airways sẽ khởi công Viện đào tạo Hàng không]

VinAviation School

đào tạo phi công, thợ máy cơ bản theo tiêu chuẩn của CAAV và tiêu chuẩn quốc tế được FAA và IASA công nhận tại Việt Nam.

Vinpearl Air

đào tạo huấn luyện chuyển loại, nâng cấp và định kỳ cho phi công, thợ máy, huấn luyện nhân viên điều phái bay, tiếp viên hàng không và các nhân viên hàng không khác. Riêng nhóm ngành quản trị hàng không, kinh tế vận tại hàng không và kỹ sư máy bay sẽ do trường đại học VinUni đảm nhiệm.

Phát biểu về việc này, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc

Tập đoàn Vingroup

Nguyễn Việt Quang cho biết: “Tình trạng khan hiếm phi công và kỹ thuật bay đang diễn ra không chỉ Việt Nam mà trên khắp thế giới. Mức lương trong ngành này rất cao, từ 100 triệu đồng/tháng trở lên với phi công bay thương mại và 200 triệu đồng/tháng trở lên với cơ trưởng – giáo viên, trong khi thời gian đào tạo chỉ từ 18-21 tháng. Vì thế, Vingroup đặt mục tiêu góp phần giải quyết được bài toán khan hiếm phi công trong nước, đồng thời tiến tới xuất khẩu nguồn phi công ra thế giới, tạo cơ hội cho thế hệ trẻ và đóng góp ngoại tệ cho đất nước.”

Ông Al Contrino, đại diện CAE cũng bày tỏ “Chúng tôi tin tưởng ý chí mạnh mẽ của Tập đoàn Vingroup và kinh nghiệm của Tập đoàn CAE sẽ giúp dự án gặt hái được thành công trong thời gian ngắn.”

Việc tuyển sinh dự kiến sẽ được tiến hành ngay trong tháng 8 tới./.

Huyền Nguyễn (TTXVN/Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *