Vợ trẻ than nhà chồng lẳng lặng thế chấp đất vay 800 triệu, tưởng được bênh ai ngờ lại bị mắng “sướng không biết hưởng”

Người ta thường nói rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp chẳng phải là hạnh phúc mà là sự ổn định. Ổn định về tình cảm, ổn định về tài chính, chính là gia vị cần có tạo nên hôn nhân viên mãn.

Vợ chồng có bền chặt, sẵn sàng chia sẻ tất cả mọi chuyện cho nhau nghe thì mới có một gia đình yên ấm.

Thế nhưng, điều đó lại vô tình vứt lại sau lưng và dẫn đến những nghi kỵ, hiểu lầm lẫn nhau về đối phương. Từ đó, những mâu thuẫn, cãi vã nổ ra thường xuyên hơn. Và con đường dẫn đến ly hôn càng ngày càng gần.

Và đó cũng chính là câu chuyện của cô vợ trẻ có tên là M.M. Được biết vì quá uất ức khi chồng im lặng bàn bạc với mẹ chồng cầm sổ đỏ đi vay 800 triệu để làm ăn mà không nói câu nào với mình, cô liền đăng đàn xin lời khuyên đến từ hội chị em bỉm sữa.

Câu chuyện của M.M chia sẻ trong một nhóm kín dành cho chị em phụ nữ

Cụ thể câu chuyện như sau:

“Mọi người cho em lời khuyên với ạ. Vợ chồng mình hiện tại đang ở riêng nhưng cái nhà đang ở lại đứng tên mẹ chồng.

Cách đây mấy ngày, chồng và mẹ chồng có bàn nhau lấy sổ nhà đi vay ngân hàng 800 triệu, chồng mình lấy 300 triệu còn lại mẹ chồng lấy để làm ăn. Rồi hai mẹ con đi vay ngân hàng mà không hề nói gì với mình cả.

Đến hôm nay mình phát hiện ra, có hỏi chồng thì chồng bảo mình không biết làm ăn thì hỏi làm gì. Mặc dù mình không biết làm ăn nhưng đã là vợ chồng thì những chuyện như thế này cũng nên nói với vợ một tiếng chứ.

Chồng mình kêu ‘đàn bà rách việc, không cần nói nhiều’. Mình nói làm ăn gì mà vay nhiều tiền thế rồi tiền đâu mà trả lãi hằng tháng, 800 triệu đó mẹ vay không lẽ bây giờ bắt vợ chồng mình phải trả lãi.

Nghe xong chồng mình nổi giận kêu mình ích kỷ, trả thay cho mẹ tiền lãi cũng tính.

Mình ức lắm, bởi mẹ chồng mĩnh cũng không khó khăn gì cả, giờ bà đang ở nhà biệt thự, đất đau 4 mẫu hoa màu, đất mặt đường thì còn mấy miếng nữa.

Trong khi đó, vợ chồng mình thì không có cái gì, cái nhà đang ở thì cũng là bà đứng tên. Vậy tại sai mẹ vay ngân hàng lại bắt vợ chồng mình trả lãi.

Thường thì bà vay để chơi huề với cho người ta vay nóng. Để trong lòng thì khó chịu, không cam tân, nói ra thì lại bảo ích kỷ, tính toán với bố mẹ.

Cũng do con còn nhỏ, mình không đành bỏ con đi làm nên gia đình chồng mới coi thường mình và không có tiếng nói. Nếu là các mom có chồng vay vốn ngân hàng làm ăn mà không nói, không bàn bạc gì với vợ như thế các mom nghĩ sao?”

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện của M.M đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng cùng với hàng trăm bình luận sôi nổi.

Những tưởng cô vợ trẻ sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích hay sự đồng cảm, bênh vực nhưng mọi thứ lại không như dự đoán.

Đa số mọi người đều chê trách nàng dâu suy nghĩ quá nông cạn, nhà của bà thì bà làm gì chẳng được mà phải làm to mọi chuyện lên như thế.

Ảnh minh họa

Thành viên N.N.K bình luận:

“Nhà là của mẹ chồng bạn, bà đứng tên để vay thì sau này bà phải trả, tiền lãi không trả được thì ngân hàng làm việc với bà. Có gì liên quan đến bạn đâu, tức làm gì cho hại thân. Cái thời gian tức giận đó thì nên chăm sóc con rồi đi làm đi”.

Đồng tình với quan điểm đó, mẹ R.X nói:

“Nếu sổ đỏ mẹ chồng đứng tên thì đó là đất của mẹ chồng.

Mẹ con bàn nhau cầm cố làm ăn không nói cho bạn cũng phải. Vì cái đó chưa phải quyền sở hữu của riêng bạn. Nhưng mà nếu biết chuyện, kể ra mình làm vợ cũng thấy tủi thân thật”.

“Trời ơi, đúng là có những người có phúc mà chẳng biết hưởng. Người đứng ra chịu mọi trách nhiệm cho khoản vay đó là mẹ chồng bạn, chứ bạn chẳng liên quan gì hết. Còn việc trả lãi cái đó sẽ do mẹ chồng bạn phải trả rồi. Thử nghĩ xem nếu như bạn không nói ra thì mẹ chồng cũng sẽ tự trả thôi”

, bạn L.H viết.

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến cho rằng mặc dù đó là đất của mẹ chồng nhưng việc chồng có vay mượn mẹ 300 triệu thì cũng nên bàn bạc với vợ trước đã.

Trước hết vì đó là cả một số tiền lớn, sau cùng đã là vợ chồng thì nên công khai minh bạch với nhau rõ ràng.

Hiện tại, câu chuyện trên vẫn là đề tài bàn tán của cộng đồng mạng.

Hy Vọng rằng sau khi đọc xong những bình luận của mọi người, cô vợ trẻ trong câu chuyện sẽ có thể bình tĩnh ngồi lại suy xét, nói chuyện nhẹ nhàng với chồng để tránh những mâu thuẫn không đáng có.

Mua bánh trà sữa trân châu đang siêu hot trên mạng, ship mang đến mà cô nàng tưởng giao nhầm pa-tê

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.