Vụ mua nhà Cầu Giấy nhận nhà Nam Từ Liêm: Cư dân cho con học ở đâu?

Cách đây 2 tháng, cư dân sinh sống tại chung cư Dreamland Bonanza (23 Duy Tân, Hà Nội) căng băng rôn phản đối chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Vinaland. Bức xúc nổi cộm, theo cư dân là việc chung cư được quảng cáo thuộc quận Cầu Giấy nhưng khi người mua dọn về ở mới biết thuộc quận Nam Từ Liêm.

Không ít người

mua nhà

tại dự án vì mong con cái được học một số trường trên địa bàn quận Cầu Giấy. Một số khách cho biết đời sống cư dân ảnh hưởng nặng nề khi chủ đầu tư quảng cáo chưa đúng sự thật.

Do đó, tập thể hơn 100 hộ cư dân tại đây đã làm đơn gửi lên các cấp để xem xét, tạo điều kiện cho con em cư dân được học tập tại các trường thuộc địa bàn quận Cầu Giấy. Bởi lẽ,

dự án

thuộc sự quản lý của quận Nam Từ Liêm nhưng một phần diện tích của chung cư vẫn thuộc quận Cầu Giấy.

Chung cư Dreamland Bonanza vướng phải những lùm xùm quanh địa giới hành chính của tòa nhà.

Sau khi nhận được đơn kêu cứu của cư dân, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội đã cho kiểm tra và giải quyết kiến nghị của cư dân. Sở giao cho phòng giáo dục đào tạo hai quận Nam Từ Liêm và Cầu Giấy thống kê chính xác số trẻ, học sinh theo từng độ tuổi hiện cư trú tại tòa nhà. Qua đó, phòng giáo dục các quận sẽ tham mưu cho UBND quận Nam Từ Liêm và UBND quận Cầu Giấy phân tuyến tuyển sinh phù hợp.

Theo xác minh, tòa nhà Dreamland Bonanza có 56 trẻ mầm non, 12 học sinh cấp tiểu học, THCS. Phòng Giáo dục Đào tạo quận Nam Từ Liêm tham mưu với UBND quận phân tuyến học sinh về các trường: Mầm non Mỹ Đình 2, Tiểu học Mỹ Đình 2 và THCS Mỹ Đình 2.

Phòng Giáo dục Đào tạo quận Cầu Giấy cho biết, UBND quận Cầu Giấy có thể phân tuyến tuyển sinh cư dân về các trường: Mầm non Nam Trung Yên, tiểu học An Hòa, THCS Trung Hòa trên địa bàn quận.

Sau khi nhận quyết định của Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội, anh Trung, cư dân tại chung cư Dreamland Bonanza, cho biết, cơ quan chức năng giải quyết được khúc mắc lớn trong cư dân.

Thế Hưng

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *