Xác minh thông tin ‘gạo cao su’ tại Đà Nẵng

Video tựa đề Gạo giả hiệu Cỏ May ở Đà Nẵng trên YouTube – Ảnh: T.L.

Trước đó, ngày 1-4 một tài khoản YouTube đăng tải một video dài 2 phút 35 giây tựa đề

Gạo giả

hiệu Cỏ May ở Đà Nẵng. Trong video, người đàn ông nhận ở tổ 43, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đang rang trên chảo một vật được người này cho là gạo.

Người này cho biết trong lúc ăn cơm phát hiện dai nên hai vợ chồng mang đi rang để kiểm tra. Trong video, vật được người này cho là gạo cháy lên có màu đen, chảy nhựa và dính lại với nhau nên cho rằng đây là

gạo cao su

.

Người này cũng trưng ra vỏ bao gạo hiệu Cỏ May loại 10kg và thông tin gia đình đã mua sử dụng từ nhiều năm.

Hình ảnh vật được người quay video cho là gạo cao su bị cháy đen và quánh lại sau khi rang – Ảnh: T.L.

Trao đổi với

Tuổi Trẻ Online

, ông Trần Phước Trí cho biết ngày 5-4, đại diện Chi cục Quản lý thị trường cùng Phòng Kinh tế quận Thanh Khê và UBND phường Chính Gián đã đến nhà làm việc với người có liên quan để làm rõ thông tin.

Hiện vụ việc đang trong quá trình xử lý và từ chối thông tin thêm.

“Chúng tôi đã làm việc với ông ấy, hiện các chứng cứ, hành vi cũng chưa rõ ràng. Tất nhiên doanh nghiệp bị ảnh hưởng thương hiệu là hiển nhiên, tự dưng nói gạo của họ là gạo cao su thì ảnh hưởng chứ. Nhưng ai là người chịu trách nhiệm thì phải do cơ quan chức năng kết luận” – ông Trí cho biết.

Theo lãnh đạo UBND phường Chính Gián, khi các lực lượng xuống nhà làm việc với người này thì không còn tang chứng, vật chứng, bao gạo như trong video cũng không còn.

Vỏ bao gạo hiệu Cỏ May loại 10kg được nêu trong video – Ảnh: T.L.

Trước thông tin trên, từ Đồng Tháp, ông Phạm Minh Thiện, giám đốc Công ty TNHH Cỏ May, bày tỏ quan ngại về sự hoang mang của người tiêu dùng. Ông Thiện khẳng định

gạo Cỏ May

được đảm bảo chất lượng và không có những vấn đề như video đã nêu.

“Về mặt doanh nghiệp thì chắc chắn phải có ảnh hưởng. Những thông tin thiếu trách nhiệm sẽ ảnh hưởng tới người tiêu dùng rất lớn, không riêng gì gạo, không riêng gì Cỏ May. Những thông tin như vậy làm người tiêu dùng rất hoang mang và rất tiêu cực. Tôi mong muốn làm rõ thông tin này” – ông Thiện nói.

Theo ông Thiện, doanh nghiệp Cỏ May thành lập năm 1981, khởi đầu bằng việc sản xuất xà bông Cỏ May. Đến nay đã trải qua hai thế hệ, thương hiệu gạo Cỏ May được bán trong toàn quốc và xuất khẩu một phần sang thị trường Singapore.

Phao tin ‘gạo cao su’ ở Cà Mau bị xử phạt 10 triệu đồng

TTO – Phao tin mua phải gạo cao su tại một vựa gạo ở Cà Mau không đúng sự thật, chủ tài khoản Facebook Thiên Hằng Thiên Bảo đã bị phạt 10 triệu đồng.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *