Xét nghiệm COVID-19 xong, bé trai có hành động khiến ai nấy trầm trồ: Nhìn qua là biết ba mẹ thế nào

Trong quy trình xét nghiệm COVID-19, khâu lấy mẫu là thách thức nhất với cả nhân viên y tế cũng như người dân. Nhiều người sợ đau sẽ có phản ứng gồng, giãy giụa hoặc giằng tay nhân viên y tế hất ra, khiến việc lấy mẫu không suôn sẻ như kỳ vọng.

Nhưng cũng có người rất hợp tác, tuân thủ quy trình, như bé trai này. Em bé khoảng 6 – 7 tuổi, tự ngồi một mình để xét nghiệm, gần đó là mấy bé nhỏ hơn và người dân đợi đến lượt. Bé trai có vẻ cũng sợ, mắt nhắm tịt, tay ôm vào quần, nhưng vẫn ngồi yên để nhân viên y tế ngoáy mũi.

Ngay khi xong việc, nhân viên y tế nói “Rồi, đứng lên”, cậu bé mới “hoàn hồn” mở mắt ra. Sau đó, bé kéo khẩu trang, đứng dậy và xoay mặt về phía người vừa lấy mẫu cho mình. Em khoanh vòng tay trước ngực, cúi đầu chào tạm biệt và dõng dạc: “Con cảm ơn bác sĩ”.

Hành động lễ phép, ngoan ngoãn của em bé khiến nhiều người tin, ba mẹ em đã dạy con cẩn thận.

Đó chỉ là một hành động rất nhỏ, nhưng cho thấy rằng đó là một em bé ngoan. Mẹ em bé ngồi ngay gần, nhưng chị không cần phải nhắc, mà con hoàn toàn tự giác. Nhiều người đã dành lời khen cho em bé, và tin rằng, cái cúi chào và lời cảm ơn của em đã khiến nhân viên y tế có mặt ở đó cảm thấy vui vẻ hơn với công việc cộng đồng của mình.

– Em bé rất lễ phép nha. Bố mẹ đúng là dạy con giỏi! Gia đình giáo dục tốt sẽ tạo ra những đứa trẻ ngoan.

– Nuôi được đứa con đáng đồng tiền thiệt chứ!

Clip Chủ tịch phường phạt công an thành phố vì “giấy ra đường không đúng quy định”, cự cãi ồn ào giữa đường

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *