Xu hướng đầu tư bất động sản dịch chuyển về các tỉnh lẻ

Xu hướng “ly tâm” tiếp diễn mạnh

Tiếp tục xu hướng dịch chuyển dòng vốn đã diễn ra trong vài năm trở lại đây, năm 2020, thị trường bất động sản Hà Nội, TP.HCM hay Đà Nẵng được nhận định không còn là ưu tiên hàng đầu của nhà đầu tư. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19, tình hình ô nhiễm không khí, các địa bàn tỉnh lẻ được các doanh nghiệp bất động sản nhắm tới.

Theo khảo sát của các đơn vị phân tích thị trường, 6 tháng đầu năm nay, nhiều doanh nghiệp bất động sản từ nhỏ và vừa đến quy mô lớn đã nhanh chân đưa các kế hoạch phát triển dự án ra khỏi các thị trường lớn, hướng tới các khu vực tỉnh như Quảng Ninh, Ninh Bình, Bình Thuận, Vũng Tàu, Đồng Nai, thậm chí là Lào Cai, Yên Bái…

Các tỉnh, thành phố nhiều tiềm năng phát triển hạ tầng đô thị là những địa điểm thu hút được làn sóng đầu tư

Theo các chuyên gia bất động sản, nhu cầu của người dân về bất động sản tại các tỉnh đã gia tăng nhờ tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ trong khi quy hoạch của địa phương lại chưa đáp ứng kịp nhu cầu an cư, vui chơi giải trí. Trong khi đó, sự thiếu hụt những công trình quy mô lớn khiến các địa phương sẵn sàng chào đón, ủng hộ doanh nghiệp triển khai thực hiện dự án.

Ngoài ra, lợi thế về thiên nhiên, diện tích đất sạch đủ để đáp ứng quy hoạch một dự án lớn đồng bộ về tiện ích, hạ tầng cảnh quan… là những lý do để các thị trường mới tiếp tục trở thành “thỏi nam châm” thu hút nhà đầu tư.

Yên Bái – thị trường bất động sản tiềm năng

Yên Bái là thị trường bất động sản mới nổi nhưng được đánh giá là đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư bởi nhiều lí do.

Là cửa ngõ của vùng Tây Bắc, Yên Bái sở hữu vị trí đặc biệt quan trọng khi nằm trên tuyến hành lang kinh tế chủ lực Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng với đầy đủ hệ thống giao thông đường sắt, đường bộ, đường thủy, thuận lợi cho việc vận chuyển hành khách và hàng hóa.

Tỉnh Yên Bái có vị trí đặc biệt quan trọng tuyến hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng

Yên Bái sở hữu nhiều địa danh du lịch đẹp, là một trong những địa phương hút khách du lịch của vùng Tây Bắc. Có thể kể đến một số cảnh quan như: ruộng bậc thang Mù Cang Chải, đèo Khau Phạ, Hồ Thác Bà, thác Pú Nhu…

Với mục tiêu đưa Yên Bái trở thành một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ, văn hóa, xã hội của vùng trung du và miền núi phía Bắc, chính quyền tỉnh Yên Bái không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Phối cảnh tổng thể dự án Melinh PLAZA Yên Bái

Thời gian qua, nhiều ông lớn bất động sản đã đổ về thị trường Yên Bái. Nổi bật trong số đó là Eurowindow Holding, gia nhập thị trường Yên Bái với dự án Khu phức hợp Melinh Plaza Yên Bái gồm: một Trung tâm thương mại rộng gần 2000m2, 12 căn nhà phố thương mại, 18 căn biệt thự (đơn lập, song lập) cùng hệ thống đường nội khu, bãi đỗ xe và hạ tầng kỹ thuật, cây xanh. Dự án tọa lạc tại đường Điện Biên – tuyến đường huyết mạch của thành phố Yên Bái với lượng người và phương tiện giao thông đông đảo, mật độ cửa hàng kinh doanh trên 90%.

Melinh Plaza Yên Bái là dự án tiên phong tại thành phố Yên Bái kết hợp hoàn hảo sản phẩm biệt thự cao cấp với nhà phố và trung tâm thương mại hiện đại, hứa hẹn sẽ trở thành nơi an cư lý tưởng, đồng thời là điểm đến mua sắm và giải trí lý tưởng cho người dân thành phố Yên Bái và các vùng lân cận.

Dự án đã khởi công xây dựng vào ngày 29/6/2020 và dự kiến sẽ giới thiệu, mở bán sản phẩm trong tháng 9 tới đây.

Lê Hương

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *