Xuất hiện hàng loạt Facebook giả mạo cô giáo bị tố vào nhà nghỉ với nam sinh lớp 10

Sự việc

cô giáo

H. (đang công tác tại một trường THPT trên địa bàn thị xã La Gi, Bình Thuận) bị tố ở trong phòng khách sạn với nam sinh lớp 10 (chưa đủ 16 tuổi) đang gây xôn xao dư luận.

Trước sự việc ồn ào trên, trường THPT N.H (thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) đã tạm đình chỉ giảng dạy với cô giáo H để chuyển sang làm việc khác trong trường trong khi chờ kết quả xác minh của cơ quan công an.

Ngay sau khi sự việc trên được báo chí đăng tải, dân mạng đã truy tìm trang cá nhân của cô H. Thậm chí, dù chưa biết thực hư sự việc trên ra sao nhiều cộng đồng mạng liên tục để lại những dòng bình luận có phần khiếm nhã, mất lịch sự và thả “phẫn nộ” bên dưới những tấm hình cô giáo này chia sẻ.

Cũng lợi dụng sự việc đang gây xôn xao dư luận, hàng loạt trang Facebook cá nhân với tên người dùng và ảnh đại diện là hình chân dung của cô giáo H. đồng loạt xuất hiện.

Nhiều facebook ảo giả mạo cô H. để câu like

Như để tạo thêm sự tin tưởng, trên các trang Facebook giả mạo liên tục cập nhật những status thể hiện sự mệt mỏi, chán chường như:

Có thể gia đình không tin tôi. Có thể người thân không tin tôi. Ngay đến cả đồng nghiệp cũng không tin tôi.

Nhưng may mắn, tôi vẫn còn những người bạn… họ luôn bên cạnh tôi những lúc tôi rơi vào ngục tối của cuộc sống”, “Nhắm mắt cho đi những chuyện không vui? Cần lắm 1 người hiểu cùng tâm sự qua đêm dài mai sau”…

Thậm chí, một số tài khoản còn “mạnh dạn” tuyên bố ngay mai sẽ livestream vào lúc 19h để làm sáng tỏ mọi chuyện. Chỉ một status tuyên bố vu vơ như vậy từ một tài khoản ảo chỉ sau gần 30 phút đã nhận được hơn 200 lượt thích cùng cả trăm lượt bình luận.

Những facebook ảo liên tục chia sẻ những dòng tâm trạng, buồn chán

Hay “tinh vi” hơn, nhiều người không ngần ngại bỏ thời gian chỉnh sửa lại những dòng trạng thái đã đăng trước đó rồi thêm hình ảnh và sửa caption để mọi người lầm tưởng rằng Facebook này đã được lập từ lâu và là chính chủ.

Chính điều đó đã khiến nhiều dân mạng tin tưởng, không mảy may nghi ngờ, đồng loạt vào thả “phẫn nộ” và để lại các bình luận chỉ trích, “ném đá” trước hành vi cô giáo vào khách sạn với nam sinh chưa đủ 16 tuổi.

Không chỉ thay ảnh đại diện, đổi tên facebook mà nhiều tài khoản giả mạo cô H. còn chỉnh sửa bài đăng trước đó rồi thêm ảnh sửa caption để tạo sự tin tưởng

Thế nhưng, theo như tìm hiểu trước sức ép của dư luận, ngay trong chiều 7/3, tài khoản Facebook được cho là của cô giáo H. đã tạm khoá.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Hoàn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận thông tin trên báo Trí Thức Trẻ, ngành giáo dục tỉnh Bình Thuận đang bị sốc và chưa từng chứng kiến vụ việc nào như vậy.

Theo bà Hoàn, nhà trường và ngành giáo dục đang tạo điều kiện cho cô giáo H tĩnh tâm để kể lại sự việc. Khi sự việc bị phát hiện, cô giáo H đã bị sốc và gặp vấn đề về tâm lý.

“Em ấy như vậy thì biết là cũng không bình thường rồi. Lần đầu tiên và tôi chưa bao giờ nghe sự việc tương tự như vậy. Tôi cũng sốc thật sự luôn”, bà Hoàn tâm sự.

Bà Hoàn cho biết, cô giáo H giảng dạy môn Toán và về công tác tại trường THPT N.H 3 năm qua. Được biết, cô giáo H đã có chồng và con.

Du học sinh nêu quan điểm con trai đúng chuẩn soái ca phải đi xe hơi, chạy xe máy nhìn đen bẩn khiến dân mạng phẫn nộ

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *